16 ca dương tính SARS-CoV-2, phi công người Anh ổn định cả tâm lý, thể lực

(Dân trí) - Sáng 27/6, Việt Nam còn 23 bệnh nhân Covid-19, trong đó đã có 7 ca âm tính 1-2 lần SARS-CoV-2. Ca bệnh nặng nhất là phi công người Anh sau hơn 100 ngày điều trị đã ổn định hơn cả về tâm lý, thể lực.

Việt Nam ghi nhận 353 ca mắc Covid-19, trong đó 213 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong cộng đồng, Việt Nam trải qua 72 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.846, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 67- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.563
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.216

16 ca dương tính SARS-CoV-2, phi công người Anh ổn định cả tâm lý, thể lực - 1

Như vậy đến nay, Việt Nam điều trị khỏi 330/353 ca mắc Covid-19. Hiện còn 23 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó đã có 7 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.

Về ca mắc Covid-19 nặng nhất Việt Nam, nam phi công người Anh đang hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Được biết, cơ quan bảo hiểm của người bệnh sẽ là đơn vị tiếp nhận bệnh nhân để bàn giao cho Y tế Anh. Bệnh nhân đang được chăm sóc, phục hồi chức năng tích cực để đảm bảo tình trạng sức khoẻ ổn định và được về nước theo nguyện vọng.

Đến nay, bệnh nhân phi công người Anh đã trải qua 101 ngày điều trị, là ca mắc Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất Việt Nam, chi phí tốn kém nhất với 3,5 tỷ trong thời gian điều trị tại BV Nhiệt đới TPHCM. Thời gian điều trị tại BV Chợ Rẫy chưa tính toán chi phí.

Hồng Hải

Bài liên quan
Đang được quan tâm