10 người trong gia đình ngộ độc nghi do ăn lẩu cá biển

Sau khi ăn lẩu cá biển, 10 người trong một gia đình ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện BV này đang tiếp tục điều trị cho 10 bệnh nhân trong cùng một gia đình bị ngộ độc thực phẩm.

Khi nhập viện, các bệnh nhân đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, tê chân tay… Trong đó, có ba người nặng bị khó thở, người tím tái, BV phải cho thở bằng máy. Hiện các bệnh nhân nặng đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe những người còn lại đã ổn định nhưng vẫn đang được BV tiếp tục điều trị, theo dõi.

Các bệnh nhân bị ngộ độc vẫn đang được tiếp tục cấp cứu, điều trị tại BV Đa khoa Khánh Hòa. Ảnh: VN
Các bệnh nhân bị ngộ độc vẫn đang được tiếp tục cấp cứu, điều trị tại BV Đa khoa Khánh Hòa. Ảnh: VN

Trước đó, vào trưa 30/7 gia đình ông Phạm Văn Bảy (75 tuổi, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) mua cá biển về nấu lẩu ăn. Sau đó vài tiếng đồng hồ, 10 người trong gia đình ông Bảy bắt đầu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tê chân tay… nên phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

10 người trong gia đình có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn lẩu cá biển. Ảnh: VN
10 người trong gia đình có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn lẩu cá biển. Ảnh: VN

Cũng ông Nguyễn Văn Xáng, hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân ngộ độc. Bước đầu, các BS xác định các bệnh nhân đều bị ngộ độc do nhiễm độc chất Tetrodotoxin, một chất có trong một loài cá biển. Tuy nhiên, phải chờ kết quả kiểm nghiệm mới xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc.

Theo Pháp luật TPHCM

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm