Việt Max kết hợp với Chi Pu và Gil Lê

Dân trí "Tình yêu với vợ, với gia đình đã cho tôi cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về tất cả những tình cảm trong cuộc sống để có thể thực hiện bộ phim tốt hơn," đạo diễn Việt Max chia sẻ.

Chuyện tình đẹp của vợ chồng Việt Max - Stu được không ít bạn trẻ ngưỡng mộ bởi đó không chỉ là câu chuyện của hai con người cá tính đến với nhau mà còn là một câu chuyện tình đẹp của sự hoà hợp chia sẻ trong tình yêu. Và những trải nghiệm tình yêu đó đã giúp Việt Max tạo nên bộ phim “Yêu” như thế nào?

“Yêu” là một bộ phim tâm lý tình cảm, thông điệp của bộ phim là về tình yêu, và tình yêu ở đây không chỉ đơn thuần là tình yêu trai gái mà đó còn là tình cảm giữa bà – cháu, anh – em, bạn bè và gia đình… có thể nói là tình yêu giữa con người với con người. Tôi đặt tình yêu của các nhân vật trong bối cảnh dòng chảy cuộc sống với nhiều hoàn cảnh, nhiều suy nghĩ.

 

Việt Max kết hợp với Chi Pu và Gil Lê - 1

Phải chăng chính từ mối tình với vợ đã mang lại cho anh nhiều cảm xúc để thử sức mình trong vai trò đạo diễn một bộ phim tình cảm lãng mạn?

Câu chuyện tình yêu trong bộ phim hoàn toàn là một câu chuyện khác. Tình yêu với vợ, với gia đình đã cho tôi cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về tất cả những tình cảm trong cuộc sống để có thể thực hiện bộ phim tốt hơn. Còn điều thúc đẩy lớn nhất để tôi làm phim này bởi vì tôi muốn làm một cái gì đấy nó mang nhiều tính nhân văn chứ không phải chỉ là một bộ phim giải trí đơn thuần.

Với việc Chi Pu - Gil Lê tham gia phim, nhiều người cho rằng anh mượn sự nổi tiếng và mối quan hệ của cặp đôi Chi Pu và Gil Lê để đánh bóng bộ phim. Là đạo diễn của phim, anh nghĩ gì về luồng dư luận này? 

Sự tham gia của Chi Pu và Gil Lê với mục đích mượn độ nổi tiếng sẵn có của cặp đôi này để đánh bóng cho bộ phim là hoàn toàn sai. Đã là đạo diễn thì ai cũng muốn phim của mình thành công và để đạt được thành công thì người đạo diễn phải casting thử vai, cân nhắc diễn xuất và khả năng nhập vai, truyền tải tính cách nhân vật của các diễn viên để chọn ra diễn viên phù hợp và có khả năng đột phá. Chi Pu và Gil Lê cũng đã phải tham gia casting thử vai cùng rất nhiều các diễn viên khác và họ là người phù hợp với bộ phim này vì khả năng thực sự của họ.

Việt Max kết hợp với Chi Pu và Gil Lê - 2

Nhận vật của Chi Pu và Gil Lê “yêu” nhau như thế nào? Họ sẽ tạo nên một câu chuyện tình đồng tính đầy day dứt?

Đây có thể coi là câu hỏi mà tôi được hỏi nhiều nhất cho đến nay, chi tiết về mối quan hệ của hai nhân vật này xin được phép không tiết lộ để các bạn có thể tự tìm cho mình câu trả lời khi phim ra rạp. Tôi chỉ có thể nói rằng tình yêu của hai nhân vật này nói riêng và tất cả tình yêu nói chung trong phim “Yêu” không mang một màu sắc day dứt, khoắc khoải, tôi muốn truyền tải một thông điệp tình yêu nhẹ nhàng như hơi thở.

Dù rằng nhiều phim ra mắt nhưng những bộ phim thật sự được khán giả đón nhận và đạt doanh thu phòng vé tốt không nhiều, anh nghĩ điều gì ở Yêu tạo nên sự khác biệt để có thể kéo khán giả đến rạp? 

Khác biệt vì chúng tôi dám mạo hiểm tạo cơ hội và đất diễn cho diễn viên trẻ để tạo thêm màu sắc mới. Khác biệt vì chúng tôi dám thực hiện thể loại phim còn quá ít ỏi trong nền điện ảnh Việt. Khác biệt vì phim Yêu sẽ là nốt trầm lặng trong sự sôi động của nhưng bộ phim đón Noel và Tết.

Cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc cho bộ phim nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả khi ra mắt.

 

Trung Thu

 

Tag :