Trịnh Việt Cường - “Ngày trở về”

(Dân trí) – Cùng thời với ca sĩ Thanh Tuyền, Hương Lan, diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng…nhưng con đường công danh đối với Trịnh Việt Cường có vẻ gập gềnh hơn. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn không bào mòn cảm xúc ở giọng ca ngọt ngào gắn liền với những bản dân ca Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Mính, Trịnh Việt Cường bắt đầu theo nghiệp ca hát từ những năm 1982 với nghệ danh ca sĩ Quốc Cường. Anh là diễn viên – ca sĩ của đoàn ca múa nhạc kịch Bông Hồng cùng thời với một số nghệ sĩ tên tuổi như : Thanh Tuyền, Hương Lan, Kim Anh, Thẩm Thúy Hằng…
 
Nghệ sĩ Trịnh Việt Cường luôn nhiệt huyết với dân ca Việt Nam

Nghệ sĩ Trịnh Việt Cường luôn nhiệt huyết với dân ca Việt Nam

Trịnh Việt Cường theo gia đình sang hải ngoại định cư khá lâu nhưng trong trái tim và tâm hồn nghệ sĩ vẫn luôn nhiệt huyết với âm nhạc Việt Nam. Ở anh, những bản dân ca Việt Nam luôn ngân lên ngọt ngào, đầy êm ái.

Là một nghệ sĩ lâu năm trong sáng tác và ca hát, cho đến thời điểm này Trịnh Việt Cường đã có hơn 100 ca khúc do chính tay anh sáng tác và 30 ca khúc đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép được phổ biến trên toàn quốc.
 
Nghệ sĩ Trịnh Việt Cường luôn nhiệt huyết với dân ca Việt Nam

Trở về Việt Nam lần này, ngoài mong mỏi gặp lại bạn bè, người thân anh còn cống hiến cho khán giả đêm nhạc nhiều cảm xúc "Trịnh Việt Cường - Ngày trở về"

Năm 2008, Trịnh Việt Cường từng để lại nhiều dấu ấn khi phát hành album Tình ca ăn năn tại Việt Nam.

Sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ, vắng bóng trên thị trường âm nhạc Việt, trở về Việt Nam thăm quê hương, ngoài ra anh còn thực hiện một tour lưu diễn riêng ở phòng trà ca nhạc TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội; liveshow có tên gọi Trịnh Việt Cường – Ngày trở về.

H.T