Nhạc sĩ Lê Quang “mê tít” sự đa dạng của chương trình “Gia Đình Tài Tử”.

(Dân trí) - “Phần trình diễn của hai nhóm Ngẫu Hứng và Whitenoiz đã đêm đến 2 phong cách đối lập nóng bỏng và mát mẻ. Rất tuyệt vời vì khán giải được trải qua đủ các cung bậc cảm xúc.” – nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ về chương trình “Gia Đình Tài Tử” phát sóng trên HTV7.

Nhạc sĩ Lê Quang hiện đang cùng nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ngồi “ghế nóng” chương trình truyền hình thực tế “Gia Đình Tài Tử”. Với phiên bản mới – “Gia Đình Tài Tử 2014 – 2015: Ban nhạc và Gia Đình”, chương trình đã trở thành một sân chơi hấp dẫn, sôi nổi giữa những ban nhạc trẻ khắp cả nước. Cuộc tranh tài của 36 ban nhạc. Bốn bảng đấu (mỗi bảng gồm 9 đội) sẽ thi đấu chọn 4 đội vào vòng Top 4. 4 đội Top 4 sẽ thi đấu lẫn nhau để chọn ra đội vô địch với giải thưởng 100 triệu đồng.

Nhạc sĩ Lê Quang “mê tít” sự đa dạng của chương trình “Gia Đình Tài Tử”.

Lần này là trận đấu vòng bảng giữa hai đội: Ngẫu Hứng (đến từ Mỹ Tho) và rock band Whitenoiz. Trưởng nhóm Ngẫu Hứng, anh Đỗ Hải cho biết anh đam mê và chơi nhạc từ năm 15 tuổi. Một thời tuổi trẻ vác đàn rong ruổi khắp mọi miền đất nước và từng phục vụ tại chiến trường K (Cambodia). Anh chia sẻ kỷ niệm một thời binh lửa: “Cuối năm 79, tôi sang chiến trường K làm công tác văn nghệ cho anh em chiến sĩ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là đang đàn hát phục vụ anh em thì địch pháo kích tới. Ôm cây đàn nhảy xuống hầm thì đứt hết 1 dây, sau khi đẩy lùi quân địch, cũng vẫn cây đàn đó vẫn đàn hát được tiếp tục với chỉ 5 dây. Vẫn đàn hát, vẫn yêu đời, vẫn vui vẻ. Đó là những kỷ niệm cả đời tôi không bao giờ quên”. Nhóm Ngẫu Hứng gồm những anh em chơi nhạc chung với nhau từ nhiều năm trước. Vì cuộc sống nên mỗi người mỗi ngã nhưng đam mê âm nhạc đã giúp band tái hợp và góp mặt trên chương trình truyền hình thực tế “Gia Đình Tài Tử”.

Nhạc sĩ Lê Quang ấn tượng với nhóm nhạc đến từ Mỹ Tho. Anh hài lòng với màn trình diễn “ngẫu hứng”: “Sự thành công của Ngẫu Hứng với ca khúc Quê hương tuổi thơ tôi ở chỗ kết hợp với sân khấu rất thành công. Nhất là lựa chọn những hình ảnh chạy với background rất phù hợp với nội dung ca khúc. Đồng thời band nhạc đã thành công thổi một luồng gió mát của tuổi thơ đến với mọi người. Phần dựng bè rất hòa quyện, nhưng chưa đủ dày và sâu. Nhưng nói chung là 1 bài hát thành công.”

Nhạc sĩ Lê Quang “mê tít” sự đa dạng của chương trình “Gia Đình Tài Tử”.

Đối lập với làn gió mát Ngẫu Hứng, rockband Whitenoiz đem đến giai điệu rock nóng bỏng đốt cháy sân khấu. Là một giám khảo đam mê với “Gia Đình Tài Tử” và được các band nhạc ví như 1 người thầy chung, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt thường xuyên góp ý những vấn đề thiết thực đến các thí sinh. Nam nhạc sĩ lưu ý các nhóm nhạc rèn luyện biểu cảm khi trình diễn: “Khi biểu diễn, các bạn cần chú ý đến biểu cảm nét mặt. Hát về tuổi thơ thì phải vui vẻ, hát nhạc chia tay thì mặt đau khổ, rock thì bốc lửa... Phải như vậy mới truyền đạt trọn vẹn bài hát. Dẫu có thể tuổi thơ cá nhân bạn phong ba bão táp đi nữa, nhưng khi hát cho khán giả, phải hướng đến khán giả và dùng 1 biểu cảm tươi trẻ, vui vẻ khi hát về tuổi thơ. “Khi trình bày mỗi bài hát phong cách khác nhau thì nét mặt cũng phải biểu cảm phù hợp.” – Vũ Quốc Việt kết luận.

Quốc Trung

Đang được quan tâm