Khánh Hiền: tôi tự lập từ năm 13 Tuổi

(Dân trí) - Sao nữ của hai dự án điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Taxi, em tên gì” đã trải lòng mình về những lần khó khăn tưởng chừng phải đứt đoạn với nghệ thuật.

Mưu sinh từ năm 13 tuổi với mức lương 300.000 đồng

Bố mẹ li dị từ năm 6 tuổi, Khánh Hiền theo mẹ lên Sài Gòn sinh sống, còn 2 anh ruột thì ở lại với bố. Khi mẹ kết hôn với dượng, gia đình có thêm 2 đứa em nữa. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của mẹ cũng không kéo dài được lâu vì dượng không thể san sẻ, hỗ trợ được mẹ trong cuộc sống. Năm 13 tuổi, Khánh Hiền đã phải tự đi làm để kiếm tiền học và lo lắng thêm cho gia đình.

Khánh Hiền: tôi tự lập từ năm 13 Tuổi - 1

Nữ diễn viên chia sẻ về quãng thời gian khó nhọc đó: “Trước đây tôi từng nghĩ tại sao người ta lại được sung sướng, được nâng niu như vậy? Còn mình thì phải bươn trải như vậy? Buồn thì cũng có, nhưng không hề có ý nghĩ sẽ bỏ cuộc mà luôn tự nhủ mình phải cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa. Đó giờ chắc có thể nói tôi bách nghề rồi.

Từng hụt duyên với nghiệp diễn

Sau khi học xong lớp 12, gia đình Khánh Hiền ra Hà Nội sinh sống và cô thi đậu Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, nhưng vì có chuyện đột xuất gia đình cô buộc phải chuyển về Sài Gòn, và Khánh Hiền đành phải bỏ học điện ảnh từ đó. Những tưởng con đường nghệ thuật đã gãy gánh từ đây, nhưng có lẽ nghệ thuật đã gắn với cô, 3 năm sau, Khánh Hiền được mời đóng quảng cáo cho 1 nhãn thuốc trị nhức đầu và làm hình ảnh độc quyền trong 2 năm.

Bị đối xử tệ khi mới vào nghề là chuyện không phải hiếm trong giới showbiz, nhưng Khánh Hiền luôn nhẫn nhịn để có thể học hỏi được nhiều hơn từ thực tế, từ những lần quan sát đàn anh đàn chị diễn xuất.

Trở thành nữ diễn viên được săn đón của điện ảnh Việt

Khi cô được đạo diễn Victor Vũ chọn mặt gửi vàng cho vai chị Vinh trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng là lúc những cố gắng của nữ diễn viên được đền đáp. Tiếp nối thành công đó là cô nàng Hạ Mây dịu dàng trong “Taxi, em tên gì?”. Không để mình đóng khuôn trong những vai nhẹ nhàng, mong manh, gần đây Khánh Hiền đã khẳng định khả năng diễn xuất của mình hơn trong “Những đóa quân tử lan” phát sóng trên SCTV14 qua vai một cô sinh viên mỹ thuật cá tính, năng động, dám yêu dám hận nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Khánh Hiền: tôi tự lập từ năm 13 Tuổi - 2

Tuy thành công liên tiếp nhưng Khánh Hiền vẫn giản dị và tiết kiệm trong lối sống của mình, thay vì xuất hiện tại nhiều sự kiện để quảng bá hình ảnh thì cô chỉ chịu xuất hiện trong các event cần thiết để quảng bá cho phim mình đóng theo yêu cầu nhà sản xuất.

Luôn nỗ lực phấn đấu để bước qua khó khăn, luôn giản dị trong lối sống và luôn sống hết mình vì nghệ thuật, hy vọng chúng ta sẽ thấy Khánh Hiền ở nhiều vai diễn đa dạng hơn và hay hơn nữa trong tương lai.

Ngọc Huyền

Đang được quan tâm