Thứ sáu, 09/09/2016 - 09:06

Bích Vân: "Tôi hạnh phúc vì là người Việt Nam..."

Dân trí

Ca sỹ Bích Vân là một trong những ca sỹ hải ngoại đang được yêu thích tại Mỹ với dòng nhạc thính phòng. Cô ca sĩ này chia sẻ: Tôi muốn mang tiếng hát của mình phục vụ nhiều nơi trên thế giới và một lúc nào đó sẽ về Việt Nam phục vụ người dân quê hương.


Bích Vân trong trang phục NTK Hoàng Hải

Bích Vân trong trang phục NTK Hoàng Hải

Dòng nhạc thính phòng là dòng nhạc rất kén người nghe vì đòi hỏi khả năng thưởng thức của người nghe. Chính vì thế, dòng nhạc này được gọi là dòng nhạc cao cấp, dòng nhạc dành cho giới thượng lưu.

Tại Mỹ, người ta yêu thích dòng nhạc thính phòng, tuy nhiên ca sỹ hát được dòng nhạc thính phòng cũng đòi hỏi phải có chất giọng đặc biệt, cách lấy hơi và đòi hỏi phải có tố chất thính phòng. Và, ca sỹ Bích Vân có đầy đủ những yếu tố đó.

Cô cảm thấy tự hào khi đứng trên sân khấu.
Cô cảm thấy tự hào khi đứng trên sân khấu.

Sinh ra tại Việt Nam nhưng từ bé cô đã theo gia đình sang Mỹ sống. Với tình yêu nghệ thuật và dòng máu Việt Nam, cô luôn cố gắng cống hiến vì nghệ thuật cho những người Việt tại Mỹ và quan trọng hơn, cô yêu quý dòng nhạc thính phòng của các tác giả Việt Nam.

Cô chia sẻ: Tôi hạnh phúc vì là người Việt Nam, được mang tiếng hát của mình không chỉ phục vụ khán giả Việt Kiều mà còn cả những khán giả quốc tế. Tôi muốn mang tiếng hát của mình phục vụ nhiều nơi trên thế giới và một lúc nào đó sẽ về Việt Nam phục vụ người dân quê hương.

Ngoài chất giọng đặc biệt, Bích Vân cũng là cô gái có phong cách ăn mặc khá kỹ. Cô luôn lựa chọn những trang phục phù hợp với bài hát mình lựa chọn dù là trang phục cầu kỳ hay đơn giản nhưng cô chỉ mặc biểu diễn 1 lần.

Nguyễn Thu - Nguyễn Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất