Long An:

Yêu "vợ" trẻ con, chồng lĩnh 14 năm tù

(Dân trí) - Biết người yêu chưa đủ 13 tuổi nhưng Đoàn vẫn quan hệ và có con. Kết thúc phiên toà, bị cáo xin được gặp vợ con 10 phút để nói lời tạm biệt. Người vợ trẻ con ôm trên tay đứa con chưa tròn tuổi khóc nức nở vì thương chồng, thương con và tủi cho phận mình.

Vừa qua, TAND tỉnh Long An đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đoàn (SN 1989, ngụ huyện Đức Huệ) về hành vi "giao cấu với trẻ em" và "hiếp dâm trẻ em". Mặc dù Đoàn và bị hại có tình cảm yêu đương nhưng việc thiếu hiểu biết đã khiến Đoàn vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Bị cáo gặp vợ con trước khi thụ án 14 năm tù giam
Bị cáo gặp vợ con trước khi thụ án 14 năm tù giam

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7/2015, Đoàn và em L. (sinh ngày 5/11/2002, ngụ huyện Đức Huệ) có tình cảm yêu thương với nhau. Do cha mẹ L. thường xuyên đi làm xa nhà nên L. đã hẹn Đoàn đến nhà mình để chơi nhiều lần. Vào khoảng tháng 8/2015, vì quá yêu nhau nên cả 2 đã tự nguyện quan hệ với nhau nhiều lần tại nhà L. dù L. chưa đủ 13 tuổi.

Đến ngày 27/9/2015, bà Mộc (mẹ của L.) phát hiện L. nôn ói nên đưa L. đi khám bệnh, qua thăm khám siêu âm, chẩn đoán L. đã có thai được 7 tuần tuổi.

Sau khi bị mẹ tra hỏi, L. đã khai nhận toàn bộ sự việc của mình với Đoàn cho mẹ nghe. Sau đó, bà Mộc đã làm đơn tố cáo hành vi của Đoàn đến công an điều tra huyện Đức Huệ đồng thời phá bỏ cái thai trong bụng L.

Tháng 11/2015, trong lúc cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra vụ án thì Đoàn đã cùng với em L. bỏ trốn về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, Đoàn và L. đi khuân vác dưa hấu để mưu sinh. Sau đó, đến đầu năm 2016, Đoàn và L. tiếp tục chuyển đến Tây Ninh để là thuê bằng nghề phụ hồ. Hai người tiếp tục quan hệ với nhau nhiều lần dẫn đến việc em L. tiếp tục có thai.

Ngày 20/11/2016, do L. gần đến ngày sinh nở nhưng không ai chăm sóc nên cả hai về lại nhà Đoàn ở Đức Huệ để nhờ mẹ Đoàn chăm sóc. Lúc này, Đoàn cũng đến cơ quan chức năng để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên toà, Đoàn cũng thừa nhận toàn bộ sự việc và mong được giảm án để về đi làm nuôi "vợ" và con. L. cũng liên tục xin Hội đồng xét xử giảm án để Đoàn về nuôi con.

Tuy vậy, theo hội đồng xét xử, mặc dù việc quan hệ tình dục giữa bị cáo và bị hại trên tinh thần tự nguyện, song khi thực hiện hành vi, bị hại chưa đủ 13 tuổi nên đầy đủ yếu tố cấu thành tội "hiếp dâm trẻ em" và "giao cấu với trẻ em" quy định tại Điều 112 và 115 Bộ luật Hình sự nên Cơ quan điều tra khởi tố, Viện Kiểm sát nhân dân quyết định truy tố là có căn cứ, theo đúng quy định của pháp luật.

Sau phần nghị án, TAND tỉnh Long An tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đoàn 10 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em” và 4 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Đoàn phải chịu mức án 14 năm tù.

Kết thúc phiên toà, Đoàn xin HĐXX cho được gặp vợ và con 10 phút để nói lời tạm biệt. Người vợ trẻ con ôm trên tay đứa con chưa tròn tuổi khóc nức nở vì thương chồng, thương con và tủi cho phận mình.

Xuân Hinh