Yêu cầu tạm giam người đàn ông “nựng” bé gái 7 tuổi

(Dân trí) - Ngày 17/8, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã có văn bản đề nghị tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An (sinh năm 1956, ngụ quận Bình Tân), bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo nội dung vụ án, ông Ngô Ngọc An và bị hại là cháu N.V.T.K. (sinh năm 2012) không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau. Khoảng 20h ngày 12/5/2019, sau khi đánh bida, An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM) tìm bạn thì gặp cháu K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng.

Yêu cầu tạm giam người đàn ông “nựng” bé gái 7 tuổi - 1
Bị can An tại cơ quan điều tra.

Lúc này, An nảy sinh ý định muốn hôn cháu K. nên túm áo của cháu kéo vào lòng, để K. ngồi trên đùi mình, dùng tay ôm ngang hông, sờ vào đùi, mặt và vùng ngực cháu bé. Sau đó, dù cháu K. né ra, An vẫn nhiều lần hôn vào miệng cháu.

Cùng lúc, một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát hiện, nên An buông cháu K. ra và bỏ đi, bị người nhà bé giữ lại và báo Công an phường Bình Trị Đông A. Toàn bộ sự việc được camera ghi lại.

Sau khi sự việc xảy ra, An bị áp dụng lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, sau đó bị tạm giữ rồi chuyển thành tạm giam.

Cáo trạng của Viện KSND quận Bình Tân đã truy tố Ngô Ngọc An về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, ngay sau khi ban hành cáo trạng, Viện KSND quận Bình Tân cho rằng, An thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi, có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng... nên đã ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ tạm giam thành cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi được tại ngoại, ông An có đơn xin cứu xét gửi Viện KSND, TAND quận Bình Tân. Ông An trình bày vì thấy cháu bé dễ thương nên bế bé lên và đặt cháu lên đùi và ngồi xuống bậc thềm trước nhà.

Do sợ cháu ngã nên tay ông ôm ngang hông để giữ bé lại. Khi An hôn và nựng, bé lắc đầu qua lại khiến môi An chạm vào mũi và miệng bé. Sau đó bé nhảy xuống và chạy vào trong. Người nhà bé thấy vậy tri hô và nhiều người trong nhà xưởng xúm lại đánh ông.

"Tôi năm nay 63 tuổi, không còn làm việc, bản thân lại không am hiểu về pháp luật nên không nhận thức được hành vi ôm, hôn, nựng cháu bé ngay tại sân nhà bé là vi phạm pháp luật, dẫn đến người nhà cháu bé đánh tôi một trận đến nỗi phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm 12/5" - trong đơn viết.

Toàn bộ hành vi của bị can An bị camera ghi lại.

Theo ông An, hành vi ôm hôn cháu bé chỉ là cưng nựng chứ không xuất phát từ ý định xấu. Hiện tại hoàn cảnh gia đình ông khó khăn, neo đơn, tuổi già sức yếu, hay đau ốm, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không con cái... Hiện vợ ông đang dạy học để trang trải cuộc sống. Từ đó, ông An mong cơ quan chức năng xem xét và giảm nhẹ hình phạt.

Tiếp đó, Hội bảo vệ quyền trẻ em yêu cầu tạm giam bị can Ngô Ngọc An. Theo Hội bảo vệ quyền trẻ em hành vi của Ngô Ngọc An cần được tạm giam trong quá trình truy tố và xét xử về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo quy định tại Điều 146 Bộ luật hình sự.

"Hiện nay vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là việc xã hội rất bức xúc. Hơn nữa bị hại là trẻ em 7 tuổi. Do đó trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra tạm giam bị cáo là phù hợp. Tuy nhiên Viện KSND quận Bình Tân đã cho Ngô Ngọc An tại ngoại là không phù hợp với việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Trẻ em vẫn có nguy cơ bị xâm hại bởi bị cáo khi được tại ngoại" - văn bản này nêu.

Từ đó, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị cáo Ngô Ngọc An để đảm bảo cho việc xét xử cũng như phòng ngừa chung.

Thẩm phán trực tiếp thụ lý vụ án cho biết chưa nhận được đơn đề nghị của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM. Tuy nhiên, thẩm phán này cho biết thêm, ngay khi nhận được đơn sẽ xem xét các yêu cầu của Hội theo quy định pháp luật, nhằm bảo đảm quyền lợi cho trẻ bị xâm hại.

Xuân Duy

Tin liên quan