Y án tử hình kẻ giết thai phụ vứt xác xuống giếng

Ngày 23/11, Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thiên Kim (26 tuổi, làm nghề sửa máy vi tính), người đã thực hiện hai vụ án giết người, cướp tài sản kinh hoàng tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Y án tử hình kẻ giết thai phụ vứt xác xuống giếng - 1
Bị cáo Nguyễn Thiên Kim

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên tử hình đối với Nguyễn Thiên Kim về hai tội giết người và cướp tài sản. Tại phiên tòa phúc thẩm, Kim xin tòa giảm nhẹ hình phạt nhưng Hội đồng xét xử đã tuyên bác kháng cáo này.

Theo tòa, hành vi giết người của Kim là hết sức man rợ, giết nhiều người mà nạn nhân lại là trẻ em và thai phụ, việc giết người của Kim là để thực hiện một tội phạm nghiêm trọng khác (cướp tài sản) nên phải áp dụng hình phạt cao nhất mới tương xứng. Bản án phúc thẩm tuyên giữ nguyên hình phạt tử hình.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thiên Kim bình thản khai do quen biết với gia đình em Trần Châu Kim Phúc (15 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai), nắm được nếp sinh hoạt của gia đình Phúc nên Kim đã nảy sinh ý định lợi dụng lúc Phúc ở nhà một mình sẽ giết em để cướp tài sản.

Ngày 7/7/2010, Kim chuẩn bị dây điện, bao tay rồi thuê xe ôm đến nhà em Phúc. Do Kim nói dối là cha Phúc nhờ đến cài đặt máy vi tính nên được Phúc mở cửa dẫn lên phòng của cha Phúc trên lầu. Trong khi em Phúc đang mở máy vi tính, Kim đứng sau rút sợi dây điện mang theo siết cổ em Phúc đến chết.

Sau đó, bị cáo lục tìm cướp đi nhiều tài sản, tiền bạc của gia đình Phúc và còn lột quần áo của Phúc, tạo dựng hiện trường giả như em Phúc bị xâm hại tình dục và cướp tài sản.

Kim cũng khai nhận trước khi thực hiện vụ án này, Kim còn thực hiện một vụ giết người dã man khác đối với chị Võ Thị Hồng Thạnh, đang mang thai 6 tháng rồi vứt xác chị Thạnh xuống giếng sau nhà mình để phi tang. Bị cáo khai rằng do tức vì bị chồng chị Thạnh nói xấu, bị cáo đã lên kế hoạch giết chị Thạnh để trả thù.

Ngày 16/5/2010, chị Thạnh đến nhà của Kim để đọc kinh (cha Kim là mục sư, theo đạo Tin Lành). Kim nói dối với chị Thạnh vào phòng Kim sẽ lấy cho mượn quyển sách dưỡng thai. Chị tin lời đi vào đã bị Kim dùng dây điện siết cổ chết. Khi nạn nhân chết, Kim cũng lục tìm và cướp điện thoại di động, nhiều vòng vàng (trị giá 25 triệu đồng) của nạn nhân. Sau đó, Kim dùng mền quấn xác chị để trong phòng, khóa cửa lại. Chờ đến tối, Kim đem xác nạn nhân vứt xuống giếng bỏ hoang phía sau nhà mình. Để tránh mùi hôi, cách hai ngày Kim lại đổ thuốc tẩy xuống để khử mùi.

Sau khi bị bắt về hành vi giết em Phúc, Kim mới khai ra vụ giết chị Thạnh.

Theo C.Mai
Tuổi Trẻ

Đang được quan tâm