Thứ ba, 05/07/2016 - 20:25

Y án 3 năm tù treo cho cô giáo “kề dao cướp vàng người tình”

Dân trí

Ngày 5/7, TAND TP Đà Nẵng xử phúc thẩm và tuyên y án 3 năm tù treo đối với Lê Thị Ngọc Mai (36 tuổi, giáo viên, trú xã Bình Lâm, Hiệp Đức, Quảng Nam) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Đây là vụ án kéo dài gần 3 năm, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo cáo trạng, bị cáo Mai và ông Trần Ngọc Ngữ (53 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với nhau. Tối 8/10/2013, Mai đến xưởng sản xuất than nơi ông Ngữ làm việc.

Tại đây, ông Ngữ đang nhậu với một người bạn, sau khi người bạn ra về, Mai và ông Ngữ trò chuyện và xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Mai tại phiên tòa
Bị cáo Mai tại phiên tòa

Thấy ông Ngữ đeo một sợi dây chuyền vàng nên Mai nảy sinh ý định chiếm đoạt. Mai dùng tay giật sợi dây chuyền bỏ vào túi. Tiếp đó, Mai lấy hai con dao đưa vào gần cổ ông Ngữ khống chế, yêu cầu ông Ngữ tháo nhẫn vàng đang đeo trên tay đưa cho Mai.

Do không có khả năng tự vệ nên ông Ngữ đã đưa nhẫn cho Mai và sáng hôm sau đi trình báo công an.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, bị cáo Mai vẫn liên tục kêu oan và cho rằng cơ quan công an đã ép cung, mớm cung dẫn đến việc hồ sơ chuyển lên Viện kiểm sát và Tòa án không đúng bản chất sự việc.

Ngược lại, ông Ngữ vẫn giữ nguyên lời khai như các phiên tòa trước cho rằng, Mai đã dùng vũ lực để đe dọa, cưỡng ép ông phải đưa tài sản.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng cho rằng, việc Mai dùng dao đe dọa ông Ngữ là có, người bị hại bị uy hiếp, lo sợ là có, việc lấy tài sản là có. Do đó, Viện kiểm sát đề nghị Tòa phúc thẩm giữ nguyên án sơ thẩm, không chấp nhận kháng cáo của Mai.

HĐXX xét thấy, giữa Mai và ông Ngữ có quan hệ không chính đáng trong một thời gian dài. Khi hai người xảy ra mâu thuẫn thì Mai có dùng tay đánh vào mặt ông Ngữ và giằng co qua lại khiến sợi dây chuyền trên cổ ông Ngữ rơi xuống đất. Mai nhặt sợi dây chuyền bỏ vào túi rồi tiếp tục dùng dao uy hiếp, đe dọa lấy tiếp chiếc nhẫn của ông Ngữ.

Tại phiên tòa, bị cáo khai đánh ông Ngữ để buộc ông này xin lỗi nhưng lời khai này không phù hợp với những lời khai trước đó của Mai cũng như của bị hại. Việc bị cáo khai bị cơ quan công an ép cung, mớm cung nhưng không chứng minh được. Do đó, Tòa tuyên bác kháng cáo của Mai, giữ nguyên án sơ thẩm 3 năm tù treo.

Khánh Hồng

Y án 3 năm tù treo cho cô giáo “kề dao cướp vàng người tình” - 2