Thứ năm, 07/05/2015 - 14:10

Gia Lai:

Xử vụ nữ sinh bị treo biển “tôi là người ăn trộm”

Dân trí

TAND huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa xét xử và tuyên phạt mức án tù treo đối với các đối tượng trong vụ treo biển “tôi là người ăn trộm” lên người nữ sinh học lớp 7.

Theo đó, các bị cáo gồm Nguyễn Ngọc Tân (SN 1984) và Phan Văn Hải (SN 1989) cùng nhận mức án 12 tháng tù treo; Lê Trần An (SN 1991) và Nguyễn Thị Thanh Cưng (SN 1988) đều bị nhận 9 tháng tù treo. Các bị cáo đều trú ở huyện Chư Sê, cùng bị xử về hành vi “giữ người trái pháp luật”. Ngoài ra, Hải, Cưng, An và Trần Thị Kim Oanh bị xử phạt hành chính 200.000 đồng vì hành vi làm nhục người khác.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin vụ việc, khoảng 10h ngày 10/4/2014, em học sinh S. học lớp 7, trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê) vào siêu thị Vĩ Yên gần trường học mua giấy kiểm tra. Khi vào siêu thị, S. thấy 2 quyển truyện tranh mình yêu thích nên đã lấy đi qua khỏi quầy tính tiền thì nghe chuông báo động, Tân- tổ trưởng tổ bảo vệ đã chạy đến và hỏi S.

Siêu thị nơi xảy ra vụ việc
Siêu thị nơi xảy ra vụ việc

Sau đó, S. lấy 2 cuốn truyện ra, Tân liền gọi Hải và An- tổ trưởng bán hàng đến. An đến làm việc với cháu S. S. được yêu cầu viết bản tường trình. Sau đó, An kéo cháu S. ra phía lan can thì S. sợ hãi và đòi nhảy lầu tự tử.

Hải chạy tới nói Oanh in tờ giấy “tôi là người ăn trộm” rồi đưa cho Cưng. Cưng dùng băng keo dán từ giấy vào áo trước ngực cháu S… Một lúc sau, nhóm nhân viên siêu thị đưa S. vào phòng, chờ đến khi người nhà mang tiền đến chuộc rồi mới cho S. về.

Sau đó, Hải dùng điện thoại chụp ảnh, đưa lên mạng.

Thiên Thư