Xử lý giám đốc nông trường cao su bất tuân hiệu lệnh CSGT

Điều khiển xe ô tô bán tải vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng giám đốc một nông trường cao su nhà nước đã phớt lờ đạp ga bỏ chạy. Sau khi một số clip được tung lên mạng xã hội đã gây bức xúc dư luận.

Ngày 29/11, Thượng tá Phan Văn Dần - Trưởng Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cho biết, Công an huyện đang điều tra xử lý vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Khánh, ngụ huyện Phú Riềng, giám đốc Nông trường 4, Công ty TNHH một thành viên cao su Phú Riềng (doanh nghiệp nhà nước), vì liên quan hành vi vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ.

Xử lý giám đốc nông trường cao su bất tuân hiệu lệnh CSGT - 1

Chiếc bán tải của ông Trần Văn Khánh vi phạm Luật an toàn giao thông

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện các clip ghi lại hình ảnh lực lượng CSGT tại Bình Phước truy đuổi một chiếc bán tải chở hàng quá khổ, kéo lê trên mặt đường. Mặc dù lực lượng CSGT đã ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế xe bán tải không tuân thủ và tăng ga bỏ chạy làm hàng hóa rơi xuống đường.

Một lúc sau, tài xế điều khiển chiếc bán tải quay trở lại bằng xe máy và nói rằng số hàng hóa do chở bằng xe máy nên bị rơi xuống đường, giờ đến chở về. Các chiến sĩ CSGT đã kiên trì giải thích và đề nghị giữ nguyên hiện trường nhưng người đàn ông này vẫn đòi mang số hàng hóa này rời đi.

Qua xác minh, vụ việc xảy ra ngày 23/11, Công an huyện Phú Riềng đã triệu tập ông Trần Văn Khánh, người điều khiển chiếc bán tải trên đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, ông Khánh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hiện Công an huyện đã lập biên bản vụ việc, đồng thời tiếp tục lấy lời khai những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.