Quảng Nam:

Xô xát rồi tung tin bắt cóc trẻ em để… mời công an

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong quá trình đá bóng 2 năm trước, 2 "đối thủ" tìm cách trả thù nhau. Để mời công an đến giải quyết mâu thuẫn, một trong hai đối tượng lấy điện thoại gọi công an phường tung tin là có bắt cóc trẻ em…

Chiều ngày 18/4, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đăng Huân (SN 1984) và Nguyễn Hoàn Vũ (SN 1984, cùng trú TP Hội An) về tội gây rối trật tự công cộng và báo tin giả.

Theo đó, lúc 9h45 cùng ngày, Công an phường Minh An nhận được tin báo tại khu vực ngã tư Phan Châu Trinh - Hai Bà Trưng (gần chùa Pháp Bảo) xảy ra vụ bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, khi có mặt tại hiện trường, lực lượng công an chỉ thấy có 2 thanh niên là Nguyễn Đăng Huân và Nguyễn Hoàn Vũ nên mời về trụ sở công an phường để làm việc.

Qua xác minh công an phường Minh An xác định, đây không phải là một vụ bắt cóc trẻ em (tại hiện trường không có trẻ em), mà là một vụ xô xát giữa hai đối tượng Huân và Vũ do có mâu thuẫn từ trước.

Theo đó, cách đây khoảng 2 năm trong một lần đá bóng tại phường Tân An (TP Hội An), giữa Huân và Vũ có xảy ra va chạm. Vũ bị Huân chơi xấu nên tìm cách trả thù. Tháng 9/2015, Vũ đến nơi gửi trẻ tại Tân An để theo dõi và đánh con của Huân.

Đến sáng ngày 18/4, trong lúc Huân đi mua thức ăn cho con tại phường Tân An, Vũ đã điều khiển xe máy của mình tông thẳng vào xe của Huân nhưng Huân né được nên Vũ tự ngã gây thương tích ở chân.

Sau đó Vũ đứng dậy, lên xe bỏ đi nên Huân dùng xe máy đuổi theo để hỏi rõ mục đích sự việc. Khi đến địa bàn phường Minh An, Huân đã điện thoại nhờ công an phường này giúp đỡ.

Tuy nhiên, khi lực lượng công an đến thì chỉ thấy Huân và Vũ đang cãi nhau nên mời cả hai về đồn công an làm việc. Khi về công an phường, nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập vì thông tin có đối tượng bắt cóc trẻ em.

Theo lời Huân khai với cơ quan công an, do biết số điện thoại của Công an phường Minh An nên đã gọi báo tin có vụ bắt cóc trẻ em để họ đến hiện trường giải quyết cho nhanh. Huân cũng tỏ ra ân hận khi gọi báo tin giả cho lực lượng công an.

Hiện vụ việc đang được Công an Hội An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công Bính

Xô xát rồi tung tin bắt cóc trẻ em để… mời công an - 1
Đang được quan tâm