Thứ năm, 23/05/2013 - 11:43

Bình Dương:

Xịt hơi cay vào mặt chủ nhà, cướp tài sản

Dân trí

– Giả làm nhân viên giao quà, tên cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công, không chế chủ nhà để cướp tài sản.

Xịt hơi cay vào mặt chủ nhà, cướp tài sản
Chiếc két sắt trong phòng ngủ mà kẻ cướp chưa kịp phá khóa nhưng vẫn trộm được một số tài sản trước khi tẩu thoát

Ngày 23/5, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt nghi can gây ra vụ cướp táo tợn tại nhà bà Nguyễn Thị Nh. (56 tuổi, ngụ tại ấp Bình Đức, phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương).

Trước đó, vào sáng 22/5, khi bà Nh. ở nhà một mình thì bất ngờ xuất hiện một thanh niên mặc áo xanh, bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm và mang theo một gói đồ tới gõ cửa và tự giới thiệu là chuyển quà cho con gái của bà Nh. Vừa mở cửa đón khách, bà Nh. bị đối tượng này móc bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt.

Biết gặp phải kẻ gian bà Nh. truy hô thì bị tên này ập đến không chế. Trong lúc giằng co, bà Nh. đã cắn trúng tay thanh niên này. Sợ bị lộ, kẻ lạ mặt đã móc dao dọa giết và trói tay chân bà Nh. để nằm dưới nhà bếp rồi lẻn vào phòng ngủ của căn nhà để lục lọi, tìm tài sản.

May mắn cởi được trói, bà Nh. vụt chạy ra ngoài bằng cửa sau cầu cứu. Sợ bị bắt, tên cướp đã chạy khỏi hiện trường. Dù vội tẩu thoát nhưng đối tượng này vẫn kịp lấy trộm 1 laptop và 1 điện thoại. Sau khi nghe tiếng bà Nh. cầu cứu, rất đông người dân đến trợ giúp nhưng vẫn không bắt được tên cướp táo tợn.

Công an địa phương đã có mặt ghi nhận vụ việc. Tại hiện trường, phòng ngủ của bà Nh. bị lục tung song kẻ gian vẫn chưa mở được chiếc két sắt để trong phòng này.

Trung Kiên

Mới nhất