Quảng Trị

Xin tiền không cho, con trai đánh trọng thương mẹ

(Dân trí) - Bực tức vì xin tiền mẹ để tiêu xài nhưng không được chấp thuận, con trai đã dùng gậy đánh mẹ đẻ mình làm bà trọng thương phải vào viện cấp cứu.

Ngày 2/8, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Hồ Văn Thứ (SN 1993, trú tại xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, ngày 18/12/2015, Hồ Văn Thứ xin tiền bà Hồ Thị Giảng (mẹ đẻ Thứ) để tiêu xài nhưng bà Giảng không cho nên nảy sinh bực tức. Tối hôm sau (19/12), sau khi ăn tối xong, Thứ lên nhà nằm ngủ đến khoảng 23h cùng ngày, Thứ tỉnh dậy đi xuống nhà bếp dùng chân đạp mạnh vào cánh cửa làm cửa sập xuống. Sau đó, đối tượng lấy một thanh gỗ dài 1,23m (dùng làm đòn gánh để gánh nước) để cạnh bếp rồi tiến đến chỗ bà Giảng đang nằm ngủ với 3 đứa em và đánh liên tiếp nhiều cái vào người bà Giảng làm bà bị thương và ngã xuống sàn.

Bà Giảng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa trong tình trạng gãy xương trán trái, gãy tay trái, đa vết thương phần mềm với tỷ lệ thương tật 27%.

Bị cáo Hồ Văn Thứ tại phiên tòa
Bị cáo Hồ Văn Thứ tại phiên tòa

Tại phiên tòa sơ thẩm được tổ chức tại TAND huyện Hướng Hóa ngày 9/6/2016, sau khi xem xét vụ án, HĐXX đã áp dụng các tình tiết tăng nặng đối với bị cáo, như: “sử dụng hung khí nguy hiểm” đối với mẹ mình và “có tính chất côn đồ”. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thứ 36 tháng tù. Vì cho rằng bản án quá nặng so với tội danh nên Thứ đã làm đơn kháng cáo.

Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm lần này, HĐXX cho rằng tất cả những tình tiết giảm nhẹ nêu ra ở trên cấp sơ thẩm đã xém xét kĩ lưỡng và mức án tù như vậy là phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo.

Trình bày trước tòa với tư cách là một người bị hại, bà Giảng cũng thấy day dứt trước hành vi của con trai đã gây ra, bà nói rằng không nỡ thấy con phải ngồi tù. Phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định bác bỏ đơn kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với hình phạt 3 năm tù mà TAND huyện Hướng Hóa đã tuyên.

Đ. Đức

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM