Đắk Lắk:

Xe kiểm lâm bị ném đá tới tấp khi đuổi theo ôtô nghi chở gỗ lậu

(Dân trí) - Phát hiện một chiếc ôtô có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái phép, lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Don liền lái xe đuổi theo thì bị các đối tượng đi xe máy ngăn cản và ném đá liên tiếp vào xe kiểm lâm nhằm để ngăn cản sự truy đuổi.

Chiều ngày 25/4, ông Đỗ Quang Tùng – Giám đốc Vườn Quốc gia Yok Don (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), cho biết, vừa qua lực lượng Kiểm lâm Vườn đã bị một số đối tượng ném đá vào xe ôtô gây hư hỏng khi đang đuổi theo một chiếc xe nghi vận chuyển lâm sản trái phép.


Xe ô tô của kiểm lâm bị ném vỡ kính

Xe ô tô của kiểm lâm bị ném vỡ kính

Trước đó, vào khoảng 8h30, ngày 22/4, trong lúc đang tuần tra trên tuyến đường tỉnh lộ 1 thuộc địa phận xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn), lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Don đã phát hiện một chiếc ôtô mang BKS 47L - 045.31 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái pháp luật nên đã bám theo.

Phát hiện có xe kiểm lâm đuổi theo, chiếc xe ôtô này nhanh chóng rồ ga bỏ chạy dù cho đường hẹp và có nhiều phương tiện lưu thông qua lại. Lúc này, bất ngờ xuất hiện 2 chiếc xe máy vượt lên trên xe của kiểm lâm Vườn và lạng lách, đánh võng để ngăn cản không cho lực lượng đuổi theo chiếc ôtô chở gỗ.


Đối tượng ném đá vào xe ô tô kiểm lâm (ảnh Vườn Quốc gia Yok Don cung cấp)

Đối tượng ném đá vào xe ô tô kiểm lâm (ảnh Vườn Quốc gia Yok Don cung cấp)

Không chỉ vậy, một đối tượng đi xe máy mang BKS 47S1 - 011.04 đã ném liên tục nhiều hòn đá lớn để sẵn trên xe máy vào xe của tổ tuần tra làm vỡ kính và móp méo nắp ca pô xe khiến tổ tuần tra phải tạm dừng việc truy đuổi với xe ôtô nghi chở lâm sản trái phép.

“Những hành vi này cho thấy sự manh động và liễu lĩnh, bất chấp pháp luật và tính mạng của người tham gia giao thông của các đối tượng chuyên mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật ở khu vực vùng đệm thuộc Vườn quốc gia Yok Don”, ông Tùng cho hay.

Đối tượng ném đá vào xe Kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Don bước đầu được xác định là LĐT (ngụ tại Buôn Ea Rông, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn).

Được biết, chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Vườn quốc gia Yok Don đã xảy ra 134 vụ vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng và số vụ chống người thi hành công vụ hoặc cản trở lực lượng Kiểm lâm thực thi công vụ ngày càng gia tăng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Buôn Đôn điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm