Thứ bảy, 05/12/2020 - 15:55

Quảng Trị:

Xe của lực lượng bảo vệ rừng bị đập phá, nghi do lâm tặc "trả đũa"

Dân trí

Sau khi có một nhóm người đến gây sự rồi rời đi, xe máy của lực lượng bảo vệ rừng tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị bị đập phá, làm hư hỏng.

Ngày 5/12, lãnh đạo Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông xác nhận, vừa có báo cáo gửi Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị về việc tài sản của lực lượng bảo vệ rừng tại xã A Bung, huyện Đakrông bị một nhóm đối tượng phá hoại.

Thông tin cho biết, vào ngày 3/12, tổ bảo vệ rừng của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông tham gia trực chốt tại Km 64, tiểu khu 748, xã A Bung. Do nước sông dâng cao nên phương tiện không qua được, lực lượng bảo vệ rừng phải để lại xe máy bên bờ sông.

Xe của lực lượng bảo vệ rừng bị đập phá, nghi do lâm tặc trả đũa - 1

Xe máy của lực lượng bảo vệ rừng bị đập phá

Chiều tối cùng ngày, một nhóm người vào lán trực của lực lượng bảo vệ rừng có hành vi gây gổ, dọa nạt.

Một lúc sau khi nhóm người này rời đi, tổ bảo vệ rừng phát hiện xe máy của anh Hồ Văn Mừm (chốt trưởng) đã bị đập phá, hư hỏng.

Lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cho biết, nhóm người đến gây sự trên ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xe của lực lượng bảo vệ rừng bị đập phá, nghi do lâm tặc trả đũa - 2

Phần động cơ bị hư hỏng nặng. Ảnh: Khu bảo tồn thiên nhiên cung cấp

Trước đó, để ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng, Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cùng các lực lượng khác đã tăng cường chốt chặn, truy quét và đẩy đuổi nhiều lâm tặc ra khỏi rừng; đồng thời, phá dỡ hàng chục lán trại giữa rừng, tịch thu máy cưa, xử lý nghiêm nhiều vụ việc.

Lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông nhận định, việc phá hoại tài sản có thể do các đối tượng thù hằn và tìm cách trả đũa lực lượng bảo vệ rừng.

Nguyễn Nhất

Đáng quan tâm
Mới nhất