Lâm Đồng:

Vừa ra tù, đột nhập hàng loạt cơ quan nhà nước trộm tài sản

(Dân trí) - Mới ra tù được mấy tháng vì tội trộm cắp tài sản, Trần Ngọc Ngân lại liều lĩnh đột nhập hàng loạt cơ quan nhà nước để trộm tài sản.

Ngày 23/8, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Ngân (21 tuổi, quê Bến Tre) để tiếp tục điều tra xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

Trần Ngọc Ngân tại cơ quan công an
Trần Ngọc Ngân tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 19/8, Ngân đã đột nhập vào Chi Cục văn thư lưu trữ Lâm Đồng (ở số 8 đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP Đà Lạt) trộm máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, 1 sợi dây chuyền và 1 nhẫn bằng vàng và mang đi bán một số lấy tiền tiêu xài.

Hình thức của đối tượng là lợi dụng đêm tối trèo qua hàng rào vào khuôn viên các cơ quan, sau đó chui qua các cửa thông gió để vào các phòng trộm tài sản.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Lạt đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, khoanh vùng các đối tượng. Bằng các nghiệp vụ của mình, lực lượng cảnh sát điều tra đã bắt được đối tượng sau 3 ngày lẩn trốn.

Đối tượng đang thực nghiệm lại hành vi trèo qua hàng rào đột nhập vào các cơ quan nhà nước để trộm tài sản
Đối tượng đang thực nghiệm lại hành vi trèo qua hàng rào đột nhập vào các cơ quan nhà nước để trộm tài sản

Tại cơ quan công an, Ngân còn khai nhận đã đột nhập các cơ quan khác thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và đã trộm được nhiều tài sản như: laptop, điện thoại di động, tiền mặt…

Các cơ quan bị Ngân trộm tài sản gồm: UBND phường 7 (TP Đà Lạt), Phòng công chứng Thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Được biết, Trần Ngọc Ngân mới ra tù tháng 10/2017, vì gây ra hàng chục vụ cạy cửa và đập kính xe ô tô ở TP Đà Lạt để trộm cắp tài sản. Mới ra tù được mấy tháng thì đối tượng lại phạm tội.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm