TPHCM:

Vụ xương người bị đốt trong nghĩa địa: Nạn nhân là nam giới

(Dân trí) - Một số bộ phận xương của người đàn ông bị đốt trong nghĩa địa khiến người dân đi cắt cỏ hốt hoảng khi phát hiện.

Ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang điều tra vụ phát hiện các bộ phận xương người bị đốt cháy trong nghĩa địa Đồng Sến trên đường Nguyễn Thị Nếp (ấp 3A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) vào tháng 12/2019.

Vụ xương người bị đốt trong nghĩa địa: Nạn nhân là nam giới - 1
Các bộ phận xương người bị đốt dở dang

Hồi tháng 2/2020, cơ quan chức năng xác định các bộ phận xương này là của người phụ nữ đã chết khoảng từ 3-5 tháng, kể từ thời gian phát hiện. 

Mới đây, Công an TPHCM phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an tiến hành giám định thì cho kết quả đây là xương của một người đàn ông, thời điểm tử vong là từ 3-5 tháng, kể từ thời điểm phát hiện.

Ngoài ra, Công an TPHCM cũng thông báo, ai có người thân mất tích với đặc điểm tương tự như trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) gặp cán bộ Trần Văn Phong, số điện thoại 0693187414 để cung cấp thông tin, phụ vục công tác điều tra.

Vụ xương người bị đốt trong nghĩa địa: Nạn nhân là nam giới - 2
Nghĩa địa Đồng Sến nơi người dân phát hiện vụ việc

Như Dân trí đưa tin, vào khoảng 9h ngày 2/12/2019, một số người dân đi cắt cỏ trong khu nghĩa địa Đồng Sến (ấp 3A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) thì phát hiện đống tro tàn cùng một số bộ phận xương nghi là xương người bị đốt nên báo cho chính quyền địa phương.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Tân Thạnh Đông có mặt bảo vệ hiện trường, Công an huyện Củ Chi và các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM xuống khám nghiệm, thu giữ một số tang vật mang đi giám định để làm rõ.

Kết luận giám định cho thấy những mẫu xương được phát hiện trong nghĩa địa là xương người gồm xương sọ, ống tay, chân...

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nạn nhân có thể là người ở địa phương khác chưa rõ nhân thân, tử vong từ nhiều tháng trước và được mang đến nghĩa địa đốt phi tang.

Vụ việc đang được điều tra.

Hoàng Thuận

Bài liên quan
Đang được quan tâm