Thanh Hóa:

Vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ: Không đảm nhiệm chức vụ trong 5 năm

Dân trí – Phạt hành chính, không được đảm nhiệm công tác thanh tra trong thời gian 5 năm, hạ mức lương - đó là hình phạt cho 3 cán bộ thanh tra giao thông Thanh Hóa nhận hối lộ vào tháng 10/2013.

Theo nội dung kết luận điều tra của Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), vào hồi 21h ngày 15/10/2013, tại đoạn đường Nghi Sơn - Bãi Trành thuộc thôn Hải Lâm, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), tổ công tác của Công an huyện Tĩnh Gia phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973, trú tại P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa), Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1980, trú tại Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa), Lê Chí Hùng (SN 1967, trú tại P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa). Cả 3 đang là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Thanh Hóa.

3 người trên đã có hành vi nhận hối lộ của các chủ xe và lái xe ô tô tải chở gỗ làm nguyên liệu gỗ dăm khi các xe tải đi qua. Số tiền mà các đối tượng lần lượt nhận cụ thể: Nguyễn Văn Tuấn nhận của Nguyễn Văn Quý (lái xe) số tiền 1.000.000đ, Nguyễn Văn Nghĩa nhận của Lưu Doãn Chiến (lái xe) số tiền 100.000đ, Lê Chí Hùng nhận của Trần Ngọc Thịnh (lao động tự do) số tiền 1.400.000đ. Tổng số tiền mà các đối tượng đã nhận hối lộ là 2.500.000đ.

Bản kết luận điều tra sự việc của Công an huyện Tĩnh Gia
Bản kết luận điều tra sự việc của Công an huyện Tĩnh Gia

Sau khi bắt quả tang, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã tạm giữ 3 người trên từ ngày 15-18/10/2013.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã điều tra xác minh, làm rõ nội dung sự việc như sau: Ngày 15/10/2013, sau khi có kế hoạch công tác làm nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định về hoạt động vận tải, nhằm đảm bảo an toàn hành lang giao thông trên một số tuyến giao thông trọng điểm địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tổ công tác thanh tra do Nguyễn Văn Tuấn làm tổ trưởng, sử dụng xe ô tô BKS 36N-0589 và trang phục Thanh tra giao thông đến làm nhiệm vụ tại tuyến Quốc lộ Nghi Sơn - Bãi Trành. Tại điểm làm nhiệm vụ là ngã ba gần cầu vượt qua Quốc lộ 1A, Quốc lộ Nghi Sơn - Bãi Trành và đường tránh Mai Lâm.

Quá trình làm nhiệm vụ Tuấn, Nghĩa và Hùng đã dừng xe ô tô BKS 36N-0589 trước cửa hàng bán vật liệu xây dựng Bình Chuyên để đặt vị trí đứng kiểm tra, do trời tối và có hai nhánh đường có xe chở gỗ đi đến, vì vậy, Nguyễn Văn Tuấn đứng ngay vị trí xe ô tô của tổ công tác, Nguyễn Văn Nghĩa đứng cách khoảng 50m về phía cầu vượt, còn Lê Chí Hùng đứng cách khoảng gần 100m về hía đường tránh.

Bản kết luận điều tra sự việc của Công an huyện Tĩnh Gia
Quyết định kỷ luật hạ mức lương và không được đảm nhiệm công tác thanh kiểm tra trong thời gian 5 năm đối với cán bộ thanh tra Nguyễn Văn Tuấn

Cả 3 cán bộ thanh tra giao thông nêu trên dùng đèn pin và gậy dừng phương tiện ô tô để kiểm tra. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đối tượng đã có hành vi nhận tiền hối lộ của các chủ xe, lái xe và phụ xe.

Những đối tượng này nhận tiền một cách độc lập, người này không biết người kia nhận tiền, do khoảng cách xa và trời tối nên họ không nhìn thấy nhau. Trước và trong khi làm nhiệm vụ Thanh tra giao thông tại khu vực nói trên các đối tượng không có sự bàn bạc hay thống nhất gì về việc nhận tiền và từng người không biết và không thấy người kia nhận tiền của lái xe và chủ xe ô tô.

Từ kết quả điều tra trên, Công an huyện Tĩnh Gia đã kết luận: Tuấn, Nghĩa và Hùng vì mục đích vụ lợi đã không thực hiện đúng theo qui trình quy định của Thanh tra giao thông và nhiệm vụ được giao; trực tiếp nhận tiền của các chủ xe, lái xe nêu trên có dấu hiệu cấu thành tội phạm “Nhận hối lộ”.

Tuy nhiên, các đối tượng nhận tiền hối lộ một cách độc lập, người này nhận hối lộ nhưng người khác trong tổ không biết. Trước, trong và sau khi các cá nhân đối tượng nhận hối lộ đều không có sự bàn bạc cũng như không có sự ăn chia tiền và số tiền của mỗi đối tượng nhận dưới 2 triệu đồng. Vì vậy, căn cứ vào kết quả điều tra xác định, việc nhận hối lộ của Tuấn, Nghĩa và Hùng không cấu thành tội “Nhận hối lộ”.

Từ kết quả trên, Công an huyện Tĩnh Gia đã ra quyết định không khởi tố vụ án vì cho rằng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên xử phạt hành chính cả những cá nhân nhận và đưa hối lộ; Tịch thu số tiền 2.500.000đ sung quỹ nhà nước.

Căn cứ vào kết luận điều tra của Công an huyện Tĩnh Gia, Sở GTVT Thanh Hóa đã có quyết định kỷ luật từng cá nhân vi phạm. Theo đó, ngày 28/3, Sở GTVT Thanh Hóa đã ra quyết định đồng loạt xử phạt Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Nghĩa và Lê Chí Hùng bằng hình thức kỷ luật hạ mức lương và không được đảm nhiệm công tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian 5 năm. Thời hạn bắt đầu thi hành kỷ luật từ ngày 1/4/2014.

Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Trầm cảm, cô giáo trẻ giết con
Trầm cảm, cô giáo trẻ giết con

Một cháu bé 3 tháng tuổi ở xã Tiên Lữ (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) vừa tử vong do bị ném xuống giếng. Nhiều nghi vấn cho rằng cháu bé bị chính mẹ mình sát hại.

Thứ tư, 02/04/2014 - 08:11

Hà Nội: Buôn ô tô, xe máy, "kiều nữ" chiếm đoạt 15 tỷ đồng
Hà Nội: Buôn ô tô, xe máy, "kiều nữ" chiếm đoạt 15 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận những khoản tiền lớn của các bị hại để mua các lô xe ô tô, xe máy tay ga đắt tiền sắp sửa xuất xưởng, đến hẹn để giao xe, Hằng đã “lặn” mất tăm và ôm theo gần 15 tỉ đồng chiếm đoạt.

Thứ tư, 02/04/2014 - 08:00

Con trai dùng dao đâm chết bố đẻ tại nơi làm việc
Con trai dùng dao đâm chết bố đẻ tại nơi làm việc

(Dân trí) - Sau khi gặp bố đẻ tại nơi làm việc, đối tượng dùng gạch đập vào đầu bố mình rồi dùng dao đâm chết tại chỗ.

Thứ tư, 02/04/2014 - 07:55

Bị đâm chết vì "xù" tiền… nhậu
Bị đâm chết vì "xù" tiền… nhậu

(Dân trí) - Thọ rủ đi nhậu nhưng lại bỏ về trước mà không tính tiền, tức giận Tùng chạy đi kiếm bạn đòi tiền. Không lấy được tiền lại xảy ra đánh nhau, Tùng về nhà lấy dao đến chém Thọ tử vong tại chỗ.

Thứ tư, 02/04/2014 - 07:27

Bị đâm chết vì sang nhà hàng xóm gọi vợ về
Bị đâm chết vì sang nhà hàng xóm gọi vợ về

(Dân trí) - Là hàng xóm láng giềng với nhau nhưng chỉ vì không kiềm chế được khi xảy ra mâu thuẫn nhỏ, Phú và ông Chia ẩu đả nhau. Hậu quả là một người tử vong, một người phạm tội.

Thứ tư, 02/04/2014 - 07:08

Khởi tố 2 đối tượng chuyên cạy cửa nhà vắng chủ
Khởi tố 2 đối tượng chuyên cạy cửa nhà vắng chủ

(Dân trí) - Giữa ban ngày nhưng Đầy và Đô chở nhau dạo quanh các con đường vắng vẻ tìm nhà nào khóa cửa hàng rào, không có người trông coi là đột nhập vào cạy cửa trộm cắp tài sản.

Thứ tư, 02/04/2014 - 06:02

Mẹ đưa cả 3 con đi buôn ma túy
Mẹ đưa cả 3 con đi buôn ma túy

(Dân trí) - Chồng ra nước ngoài, giao Nguyễn Thị Hồng Ngọc cho Hương nuôi dạy. Một vài mối tình thoáng qua, để lại cho Hương thêm 2 đứa con nhỏ. Và chính người đàn bà đa đoan ấy đã đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình khi đưa cả 3 đứa con đi buôn ma túy.

Thứ tư, 02/04/2014 - 12:49

Xử phạt 3 người Trung Quốc thu mua trái phép gỗ quý
Xử phạt 3 người Trung Quốc thu mua trái phép gỗ quý

(Dân trí) - Ngày 1/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với 3 người Trung Quốc tổ chức thu mua trái phép gỗ quý trên bàn huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Thứ tư, 02/04/2014 - 12:38

Làm rõ vụ một chiến sỹ quân đội bị đâm chết
Làm rõ vụ một chiến sỹ quân đội bị đâm chết

(Dân trí) – Chiều ngày 1/4, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một chiến sỹ quân đội bị đâm chết tại công trường.

Thứ ba, 01/04/2014 - 07:52

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho những người lầm lỡ
“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho những người lầm lỡ

(Dân trí) - Tối 31/3, tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Hội LHTNVN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trại giam Nghĩa An (Tổng cục VIII, Bộ Công an) tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” 2014.

Thứ ba, 01/04/2014 - 04:50

Những cảnh sát giao thông trên trời
Những cảnh sát giao thông trên trời

Chiếc màn hình rada hiện ra các sợi chỉ xanh và hình những chiếc máy bay nhỏ xíu đang chuyển động. Căn phòng tối vang lên những tiếng nói nhanh gọn qua bộ đàm. Ít ai biết nơi đây đang chỉ đường dẫn lối cho hàng chục chuyến bay trên bầu trời.

Thứ ba, 01/04/2014 - 03:40

Đoạn trường cô gái mang án buôn người
Đoạn trường cô gái mang án buôn người

(Dân trí) - 14 tuổi lấy chồng, cứ tưởng Mơ sẽ lầm lũi gắn đời mình theo chồng lên nương về bản. Nhưng rồi, một chút lòng tham, một chút dại dột và sự hạn chế hiểu biết về pháp luật đã biến Mơ trở thành kẻ buôn người.

Thứ ba, 01/04/2014 - 03:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Cướp bất thành, lộ ra hơn 20 vụ khác
Hà Nội: Cướp bất thành, lộ ra hơn 20 vụ khác

(Dân trí) - Cướp giật chiếc điện thoại của một phụ nữ bất thành, Tuân bị tổ công tác cảnh sát hình sự truy đuổi, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Tuân khai ra hơn 20 vụ cướp giật khác.

Thứ ba, 01/04/2014 - 03:01

Hà Nội: Đề xuất “phạt nguội” vi phạm giao thông
Hà Nội: Đề xuất “phạt nguội” vi phạm giao thông

(Dân trí) - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố cho thí điểm xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống hơn 400 camera trên các tuyến đường của thành phố.

Thứ ba, 01/04/2014 - 02:25

Xác định được danh tính người đưa "bom" thư gây thương tích
Xác định được danh tính người đưa "bom" thư gây thương tích

(Dân trí) - Người đưa "bom" thư đã nhanh chóng được cơ quan chức năng xác định là một phụ nữ sống tại phường Cát Bi (quận Hải An, TP Hải Phòng) hành nghề xe ôm kiêm bán nước.

Thứ ba, 01/04/2014 - 11:44

 Vỡ hụi gần 20 tỷ đồng
Vỡ hụi gần 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Xuất thân là người bán vé số nhưng chủ hụi Lương Thị Kim Lan dùng nhiều thủ đoạn như đưa tên giả vào danh sách đường dây hụi, hốt hụi của người khác mà không báo… để lừa đảo tiền hụi của hụi viên.

Thứ ba, 01/04/2014 - 11:30

Chiếm đoạt 370 cây vàng rồi giả làm ô sin
Chiếm đoạt 370 cây vàng rồi giả làm ô sin

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Nga (50 tuổi, trú phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, nguyên Phó phòng tín dụng Agribank Đắk Lắk - Chi nhánh Kim Ngân) 17 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thứ ba, 01/04/2014 - 09:55

Hà Nội: "Siêu" trộm “thổi bay” xế xịn trong 2 giây
Hà Nội: "Siêu" trộm “thổi bay” xế xịn trong 2 giây

(Dân trí) - Việt có “biệt tài” chỉ cần nhìn ổ khóa là biết được cấu tạo bên trong như thế nào. Dụng cụ phá khóa xe máy được Việt thiết kế đặc chủng, chỉ cần chưa đầy 2 giây, bất cứ ổ khóa xe máy nào dù là hiện đại nhất cũng không thể làm khó y.

Thứ ba, 01/04/2014 - 09:15

“Đập đá” trong phòng trọ, hãm hại cô gái trẻ
“Đập đá” trong phòng trọ, hãm hại cô gái trẻ

Bước vào phòng, H. thoáng sợ hãi khi quan sát thấy có 2 con dao bấm và dụng cụ sử dụng ma túy nên đòi về, nhưng Tuấn và Nam cố giữ chị ở lại. “Đập đá” xong, Hùng viện cớ cho Nam và Tuấn ra ngoài, rồi chốt cửa, đòi quan hệ tình dục với chị H..

Thứ ba, 01/04/2014 - 09:10

Bắt nhóm đối tượng gây ra 25 vụ trộm cắp xe máy đắt tiền
Bắt nhóm đối tượng gây ra 25 vụ trộm cắp xe máy đắt tiền

(Dân trí) - Sau khi bị bắt giữ, Cương và Quý khai nhận đã gây ra 25 vụ trộm cắp xe máy đẹp trên địa bàn Hà Nội. Những chiếc xe mà bọn chúng nhắm đến đều là xe tay ga đắt tiền.

Thứ ba, 01/04/2014 - 09:09

Mang lư hương đến nhà Thượng tá công an đòi thi hành án
Mang lư hương đến nhà Thượng tá công an đòi thi hành án

(Dân trí) - Ngày 31/3, người nhà nạn nhân Phan Chí Thanh (ngụ xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) mang lư hương, di ảnh của nạn nhân đến nhà riêng Thượng tá Hà Hoàng Nam - Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Cà Mau - đòi con ông này thi hành án.

Thứ ba, 01/04/2014 - 08:46

Truy tố Nguyên Giám đốc công ty thực phẩm miền Bắc và 4 lãnh đạo
Truy tố Nguyên Giám đốc công ty thực phẩm miền Bắc và 4 lãnh đạo

(Dân trí) - VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố Nguyên Giám đốc công ty thực phẩm miền Bắc và 4 bị can khác trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ ba, 01/04/2014 - 07:52

Hiếp dâm tập thể rồi cho bé gái uống thuốc ngừa thai
Hiếp dâm tập thể rồi cho bé gái uống thuốc ngừa thai

Rủ đi uống nước, 4 thanh niên hiếp dâm tập thể rồi cho em gái này uống thuốc ngừa thai vì sợ em mang bầu, không ai nuôi!

Thứ ba, 01/04/2014 - 07:22

Đột kích 2 “ổ” cá độ bóng đá, tạm giữ hàng chục đối tượng
Đột kích 2 “ổ” cá độ bóng đá, tạm giữ hàng chục đối tượng

(Dân trí) - Hai tụ điểm cá độ bóng đá ăn tiền núp bóng trong các quán cà phê đã bị công an quận 5, TPHCM triệt phá.

Thứ ba, 01/04/2014 - 07:20