Quảng Bình:

Vụ "rơi mất 6 tỷ đồng": Khởi tố, bắt tạm giam nữ thủ quỹ

(Dân trí) - Với hành vi tham ô tài sản số tiền hơn 6,4 tỷ đồng, nữ thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 6/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989), trú tại TDP 6, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới về hành vi tham ô tài sản. 

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2021, Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Vụ rơi mất 6 tỷ đồng: Khởi tố, bắt tạm giam nữ thủ quỹ - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Thùy Linh (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Từ tháng 1 - 5/2021, Trung tâm GDTX Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả cho các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi Nguyễn Thị Thùy Linh thu tiền chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm GDTX, còn lại số tiền hơn 6,4 tỷ đồng thì Linh đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị mà đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Như Dân trí đã thông tin, tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình là nơi xảy ra sự việc thất thoát hơn 6 tỷ đồng. Thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình là bà Nguyễn Thị Thùy Linh đã báo tin là làm rơi mất số tiền này khi đang đi xe máy.

Vụ rơi mất 6 tỷ đồng: Khởi tố, bắt tạm giam nữ thủ quỹ - 2

Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Được biết, số tiền mà thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình báo mất được thu từ gần 4.000 học viên học chứng chỉ nghề vào hồi tháng 4/2021. Việc bà Linh báo làm mất số tiền lớn khi đang đi xe máy khiến dư luận đặt ra nhiều hoài nghi. Bên cạnh đó là những nghi vấn về công tác quản lý tài chính của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình.

Thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc trung tâm này.