1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thủ quỹ trung tâm giáo dục báo làm mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy

Tiến Thành

(Dân trí) - Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình mới đây đã bị mất 6 tỷ đồng. Thủ quỹ của đơn vị này báo đã làm mất số tiền này khi đi xe máy, thông tin khiến dư luận đặt ra nhiều hoài nghi.

Những ngày qua, dư luận tại Quảng Bình đang xôn xao trước thông tin Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh này bị mất 6 tỷ đồng. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành điều tra, xác minh.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình cũng xác nhận có xảy ra sự việc nêu trên. Thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh đã báo tin là làm mất số tiền này khi đang đi xe máy. 

Thủ quỹ trung tâm giáo dục báo làm mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy - 1

Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Theo ông Pháp, phía trung tâm cũng đã mời cơ quan công an vào cuộc xác minh, hiện tại đơn vị này chưa thể cung cấp thông tin gì thêm mà phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Được biết, số tiền mà thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình báo mất được thu từ gần 4.000 học viên học chứng chỉ nghề vào hồi tháng 4/2021. Việc bà Mỹ Linh báo làm mất số tiền lớn khi đang đi xe máy khiến dư luận đặt ra nhiều hoài nghi. Bên cạnh đó là những nghi vấn về công tác quản lý tài chính của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc trung tâm này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.