Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:23

Vụ phát hiện 9 hài cốt ở Tây Ninh: Chưa có dấu hiệu án mạng giết người

Dân trí

Theo Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), qua kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định vẫn chưa thấy có dấu hiệu án mạng giết người trong vụ phát hiện 9 hài cốt ở nhà một người dân trên địa bàn huyện.

Ngày 10/1, Công an huyện Gò Dầu cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ 9 hài cốt vừa tìm được tại ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu.

Vụ phát hiện 9 hài cốt ở Tây Ninh: Chưa có dấu hiệu án mạng giết người - 1
Hiện trường vụ việc

Trước đó, ngày 9/1, Công an huyện nhận được tin báo từ người dân trong lúc đốt rác phát hiện 2 sọ cùng xương người đã bị đốt cháy. Nhận tin báo, Công an huyện Gò Dầu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Tây Ninh, Cục kỹ thuật Hình sự - Bộ Công an đến ngay hiện trường tiến hành khám nghiệm, thu thập vật chứng.

Qua qua trình điều tra hiện trường, cơ quan công an thấy nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (sinh năm 1957) ở gần nơi phát hiện 2 hài cốt này có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành khám xét và tìm thấy thêm 7 sọ cùng xương người.

Vụ phát hiện 9 hài cốt ở Tây Ninh: Chưa có dấu hiệu án mạng giết người - 2
Công an Tây Ninh đang khám nghiệm hiên trường

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Vân khai: Chồng bà là ông Đinh Xuân X. vừa mới mất cách nay vài tháng, khi còn sống chồng bà có cho biết là có người cần mua bộ hài cốt với giá 100 triệu đồng nên ông lên tỉnh Đắc Lắk tìm mua hài cốt.

Mua xong ông mang hài cốt mang về để tại nhà và chờ tìm người đến mua nhưng chưa bán được thì đầu năm 2019, ông X. bệnh. Trước khi mất, ông X. dặn bà nếu có người đến mua thì bán.

Sau đó vài tháng, bà Vân mang 2 sọ cùng xương người đem đi vứt xuống hố tại đám tràm; còn riêng 7 bộ hài cốt tìm thấy sau, bà Vân khai là mình không biết.

Hiện toàn bộ số xương này đã được Bộ Công an đưa đi giám định và tiếp tục điều tra.

Theo Công an huyện Gò Dầu, qua kết quả điều tra ban đầu vẫn chưa thấy có dấu hiệu án mạng giết người trong vụ việc này.

Sơn Nhung