Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: Tạm giữ 1 nghi phạm

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh Học viện Ngân hàng (Hà Nội) bị mất tích nhiều ngày, lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 người đàn ông được cho là có liên quan để phục vụ quá trình điều tra.

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: Tạm giữ 1 nghi phạm - 1

Đối tượng Trung bị dẫn giải đến hiện trường vụ án vào trưa 27/10 (Ảnh: CTV).

Trưa 27/10, Cơ quan điều tra đã xác định được 2 nghi phạm liên quan đến vụ Trần Thị Thúy Hiền (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội; nữ sinh năm nhất Học viện Ngân Hàng) bị mất tích. Lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy một thi thể được cho là nữ sinh Hiền ở dưới lòng sông Nhuệ.

Danh tính 2 nghi phạm được xác định là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín); cả 2 đều là đối tượng nghiện ma túy. Trong đó đối tượng Trung đã bị tạm giữ, đối tượng Quân đang bỏ trốn.

Bước đầu, Trung khai nhận, vào chiều 23/10 Trung rủ Quân đi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được bộ cốp pha tại một công trình xây dựng trên địa bàn xã Tiền Phong (huyện Thường Tín), hai đối tượng này đi tìm nơi để tiêu thụ tài sản.

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: Tạm giữ 1 nghi phạm - 2

Lực lượng chức năng huy động xuồng máy để tìm kiếm dấu vết nữ sinh bị mất tích (Ảnh: Nguyễn Trường).

Khi cùng nhau di chuyển qua khu vực sông Nhuệ, đoạn thuộc địa bàn xã Nguyễn Trãi, Trung nhìn thấy nữ sinh Thúy Hiền đang đứng bên đường để nghe điện thoại.

Sau đó, 2 đối tượng đã bàn nhau cướp điện thoại của nữ sinh và chính Trung đã ra tay sát hại, đẩy nạn nhân xuống sông để cướp tài sản.

Cũng trong sáng hôm nay 27/10, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội - đã về huyện Thường Tín chỉ đạo các phòng chức năng và Công an huyện Thường Tín triển khai các kế hoạch điều tra, đặc biệt đấu tranh, xét hỏi nghi can chính của vụ án.

Đến khoảng 12h trưa 27/10, đội tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể nghi là nạn nhân Thúy Hiền, cách hiện trường khoảng 5 km, xuôi về hạ lưu.

Lực lượng chức năng đang tích cực tổ chức truy bắt đối tượng Quân để phục vụ quá trình điều tra vụ án.