Thứ bảy, 01/03/2014 - 10:59

Vụ lật cầu tang thương ở Lai Châu: Xem xét việc khởi tố vụ án

Dân trí

Sau vụ lật cầu treo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, tang vật để củng cố hồ sơ xem xét việc khởi tố vụ án hình sự khiến nhiều người tử vong hôm 24/2.

Trao đổi với PV Dân tríĐại tá Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, sau vụ lật cầu nghiêm trọng khiến nhiều người chết và nhiều người bị thương, cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc để xác minh, làm rõ nguyên nhân cụ thể.

Tuy nhiên, theo lời ông Dũng thì đến nay vẫn chưa thể có đủ căn cứ để khẳng định vụ việc lật cầu xảy ra có dấu hiệu của một vụ án hình sự. Ông Dũng cho rằng: “Trước mắt chúng tôi coi đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng”.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, nguyên nhân bước đầu của vụ lật cầu treo tại huyện Tam Đường đã được cơ quan liên quan công bố do quá tải làm đứt ốc neo tăng đơ khiến cho cây cầu bị lật.

Hiện trường vụ lật cầu khiến 8 người chết và 38 người bị thương tại Tam Đường - Lai Châu.
Hiện trường vụ lật cầu khiến 8 người chết và 38 người bị thương tại Tam Đường - Lai Châu.

“ Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành xác minh vụ việc. Theo đó, Cơ quan điều tra sẽ yêu cầu những người có liên quan đến làm việc cụ thể về những nội dung xung quanh vụ lật cầu thương tâm. Nếu đủ căn cứ sau quá trình xác minh, điều tra thì Cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự để làm rõ sự thể” - ông Dũng khẳng định.

Trong một diễn tiến khác, tình trạng sức khỏe của những nạn nhân bị tai nạn trong vụ sập cầu Chu Va 6 ở xã Sơn Bình (Tam Đường - Lai Châu) đang tiến triển rất chậm. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vẫn đang tích cực theo dõi sát sao để điều trị.

Trao đổi với PV Dân trí, BSCK II Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: “Mặc dù những thương tích nặng ban đầu đã được khắc phục, nhưng sức khỏe của các nạn nhân vẫn chưa được tốt, phải tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực. Nhiều bệnh nhân bị đa chấn thương nặng, cùng trên một bệnh nhân nhưng sau khi phẫu thuật phần bụng xong cần chờ thời gian phục hồi mới tiến hành mổ đùi. Đến thời điểm hiện tại, ít nhất còn có 16 bệnh nhân đang rất nguy kịch.”

Quốc Cường - Xuân Thái

Đáng quan tâm