Vụ hoa hậu Phương Nga: Niêm phong các tài liệu quan trọng từ nhân chứng

(Dân trí) - Các chứng cứ trong vụ án hoa hậu Phương Nga được các nhân chứng cung cấp đã được niêm phong có chữ ký giữa các bên và kiểm sát viên. Sau khi xem xét thống nhất, HĐXX đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung. Theo đó, cả hai bị cáo đều được tại ngoại.

Sau khi họp bàn bạc thống nhất, chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm đã đọc quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung. Theo đó, hai bị cáo này được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra những bị cấm rời khỏi nơi cư trú nhằm phục vụ công tác điều tra.

Luật sư Trần Thu Nam nói về việc niêm phong tài liệu trước phiên xử buổi chiều nay (29/6)


Phiên xử không diễn ra đúng giờ như dự kiến là 15h chiều nay (quang cảnh trong phòng xử án trước phiên xử)

Phiên xử không diễn ra đúng giờ như dự kiến là 15h chiều nay (quang cảnh trong phòng xử án trước phiên xử)


Hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung trước phiên xử chiều nay (29/6)

Hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung trước phiên xử chiều nay (29/6)

Trong phiên tòa sáng nay, trả lời câu hỏi của luật sư (bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ), bị cáo Phương Nga cho rằng liên tục bị Cao Toàn Mỹ đe dọa, có gặp trực tiếp người được thuê gọi điện thoại đe dọa, nên vô cùng lo sợ. Bị cáo đã nghĩ mình sẽ báo công an tuy nhiên bị cáo không tin tưởng công an. Phương Nga cho biết đã đi gặp công ty vệ sỹ nhưng cảm thấy những người này không bảo vệ được mình nên bị cáo Phương Nga đã tìm đến xã hội đen để nhờ dàn xếp mọi việc.

Bị cáo Phương Nga cho rằng mình không có mâu thuẫn với Lữ Minh Nghĩa. Phương Nga khai là Nghĩa không biết mình thuê xã hội đen để làm gì, cứ nghĩ là để đe dọa ông Mỹ nhưng bản chất Phương Nga chỉ muốn nhờ xã hội đen can thiệp dàn xếp.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Niêm phong các tài liệu quan trọng từ nhân chứng - 3

Vụ hoa hậu Phương Nga: Niêm phong các tài liệu quan trọng từ nhân chứng - 4
Toàn bộ các chứng cứ do nhân chứng cung cấp tại tòa đều được niêm phong
Toàn bộ các chứng cứ do nhân chứng cung cấp tại tòa đều được niêm phong

Sau đó luật sư bảo vệ quyền lợi nghĩa vụ cho ông Cao Toàn Mỹ liên tục đưa ra các bút lục mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Phương Nga. Giải thích về việc này Phương Nga cho rằng, lời khai vào ngày 21/9/2016 là đúng sự thật. Trước đó lời khai của bị cáo là không đúng sự thật vì bị cáo biết mình đã sai khi làm người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình ông Cao Toàn Mỹ.

Bị cáo Dung khẳng định tất cả lá thư viết nên nilong nộp cho HĐXX là do mình viết. Túi nilong là bị cáo lấy từ những lần mua thức ăn, sau đó bị cáo dùng chỉ cắt giấy nilong cho thành tờ giấy A4, tiếp đó bị cáo dùng cây bàn chải đánh răng bẻ làm đôi để viết chữ. Sau khi bị cáo viết thư xong thì bị cáo xếp lại ngay ngắn bỏ vào lỗ gió sáng hôm sau thì điều tra viên tên Nghĩa tới lấy và đưa ra ngoài. Còn khi bị cáo nhận được thư thì điều tra viên tên Nghĩa gọi bị cáo Dung ra chỗ thông gió để nói chuyện từ 10-15 phút và đưa thư cho bị cáo. Khi bị cáo viết thư và nhận thư, những người trong phòng giam đều biết nên bị cáo không cần phải giấu những lá thư này.

Sau đó chủ tọa phiên tòa công bố rằng toàn bộ quá trình xét hỏi đối với bà Nguyễn Mai Phương đều có ghi âm và ghi hình, được đưa vào hồ sơ vụ án, đảm bảo tính khách quan.

Những lá thư của ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung) cung cấp, chứng cứ mà mẹ hoa hậu Phương Nga đưa ra tòa sẽ yêu cầu ông Nghĩa, đại diện luật sư và kiểm sát viên ký xác nhận trên bìa thư niêm phong.

Xuân Duy – Trung Kiên

Đang được quan tâm