Bình Dương:

Vụ giấu 2 thi thể trong bê tông: Chủ mưu nhận hết trách nhiệm!

(Dân trí) - Trước HĐXX, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và xin nhận hết trách nhiệm, đồng thời mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là mẹ mình.

Vụ giấu 2 thi thể trong bê tông: Chủ mưu nhận hết trách nhiệm! - 1
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà bị Viện KSND tỉnh Bình Dương đề nghị mức án tử hình.

Nói lời sau cùng, Phạm Thị Thiên Hà nhận lỗi về việc giết người là sai, tuy nhiên Hà cho rằng đại diện VKS nói mình không còn khả năng cải tạo, đề nghị toà tuyên án tử hình là không hợp lý.

“Bị cáo giết người là sai, bị cáo nhận tội, quá trình tiếp xúc những người ở đây trong 2 ngày xét xử vừa qua, ngoài 3 bị cáo, các luật sư và những người trong phiên toà cũng có cảm nhận riêng về bị cáo. Bị cáo không phải là một kẻ sát nhân máu lạnh, ít ra bị cáo cũng có một vài chỗ tốt”, bị cáo Hà trình bày.

Bị cáo Hà khẳng định, các bị cáo còn lại đều nghe theo lời của Hà, vì vậy bị cáo xin nhận hết trách nhiệm, kính mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà).

Vụ giấu 2 thi thể trong bê tông: Chủ mưu nhận hết trách nhiệm! - 2

Bị cáo Hà xin nhận hết trách nhiệm, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà).

Được nói lời sau cùng, nhóm bị cáo Thảo, Huyên và Hoa đồng loạt xin giảm hình phạt cho bị cáo Hà.

Trong phần luận tội trước đó, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà về tội “Giết người”, bị cáo Thảo, Huyên và Hoa bị đề nghị từ 13 – 22 năm tù về các tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm và “Không tố giác tội phạm”.

Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương khẳng định, dựa trên cơ sở xem xét toàn bộ chứng cứ, VKS khẳng định việc buộc tội các bị cáo về tội danh và hình phạt là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo là tàn ác, gây nguy hiểm cho xã hội. Việc các bị cáo không thừa nhận hành vi giết người là hành vi quanh co chối tội.

Được gọi lên trước tòa, bị cáo Hà trình bày trong quá trình bị bắt và điều tra đều khai báo thống nhất, thành khẩn và mong gia đình của hai nạn nhân thông cảm cho mẹ mình là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa. Bị cáo Hà đồng ý yêu cầu bồi thường hơn 200 triệu đồng cho người thân của nạn nhân Linh.

Vụ giấu 2 thi thể trong bê tông: Chủ mưu nhận hết trách nhiệm! - 3

Các bị cáo tại toà ngày 25/6.

Đối với nạn nhân Thành, Hà cho rằng đó là sự việc đáng tiếc. Hà nhận trách nhiệm đối với cái chết của Thành, mong gia đình nạn nhân với số tiền bị cáo và mẹ bị cáo bồi thường có thể xoa dịu một phần nào mất mát người thân.

Trong buổi xét xử sáng cùng ngày, mẹ nạn nhân Thành luôn khẳng định con mình chưa chết, nhóm của Hà vẫn chưa sát hại con của bà.

Về điều này, Hà nói: “Bị cáo ở đây với lời thành thật nhất, bị cáo chính là người dùng dây điện chích vào tay Thành và dùng thòng lọng siết Thành đến chết. Thành đã chết trong tay bị cáo. Mong cô cố gắng chấp nhận, bị cáo rất lấy làm xin lỗi đã tước đoạt sinh mạng con cô. Đây là sự thật”.

Hơn 18h, phiên tòa tạm nghỉ để nghị án. Dự kiến sẽ tuyên án vào sáng 3/7.

Trung Kiên