Vụ đôi nam nữ bị giết ở Lào Cai: Nghi can có tình cảm sâu đậm với nạn nhân

Như đã đưa tin, trưa 29/8, biết không thể trốn chạy và thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật nên nghi can vụ án giết 2 người tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, đã uống thuốc độc tự tử. Điều tra ban đầu cho thấy, nghi can này có tình cảm sâu đậm với nạn nhân nữ…

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi vụ án xảy ra, Ban giám đốc Công an tỉnh đã huy động các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Bát Xát tích cực điều tra, truy lùng hung thủ. Và chỉ sau vài giờ vụ án xảy ra, ban chuyên án đã khoanh vùng, xác định được nghi can chính là Ly Xe Mờ (32 tuổi, trú tại thôn Lao Chải 1, xã Y Tý, huyện Bát Xát). Tuy nhiên khi phát hiện lực lượng Công an bủa vây, Ly Xe Mờ đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Vụ đôi nam nữ bị giết ở Lào Cai: Nghi can có tình cảm sâu đậm với nạn nhân - 1
Hiện trường xảy ra vụ án.

Ban giám đốc đã tăng cường thêm lực lượng, chủ công là đơn vị PC45 và Công an huyện Bát Xát tổ chức truy lùng theo các hướng nghi vấn, hướng chủ yếu là khu vực giáp biên, nhiều khả năng đối tượng sau khi gây án sẽ tìm cách vượt biên trốn ra nước ngoài. Đúng như nhận định của ban chuyên án, Ly Xe Mờ đã trốn ra khu vực giáp biên nhưng vấp phải vòng vây siết chặt của lực lượng Công an nên đã tự sát bằng chai thuốc sâu mang theo.

Vụ đôi nam nữ bị giết ở Lào Cai: Nghi can có tình cảm sâu đậm với nạn nhân - 2
Các y bác sĩ phòng khám đa khoa khu vực Y Tý cấp cứu nghi can Ly Xe Mờ.

Qua điều tra ban đầu được biết, nghi can Ly Xe Mờ năm nay 32 tuổi. Mờ chưa có gia đình nhưng thời gian gần đây anh ta có mối quan hệ tình cảm sâu đậm với chị Sần Gì Chúy. Chị Chúy 36 tuổi, góa bụa từ mấy năm nay và đang nuôi 4 con nhỏ. Theo các nhân chứng và thông tin thu thập được, gần đây, Ly Xe Mờ phát hiện chị Chúy có tình cảm với cả anh Chu Có Mừ (33 tuổi – người cùng bị sát hại hôm 27/8). Anh Chu Có Mừ có vợ và ba con nhưng gần đây thường qua lại gia đình chị Chúy. Trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng 1 tháng, vì ghen tuông với mối quan hệ này, Ly Xe Mờ đã đánh đập chị Sần Gì Chúy.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cũng cho thấy, nhiều khả năng hai nạn nhân Chu Co Mừ và Sân Gì Chúy đang quan hệ tình cảm với nhau, cùng lúc này, nghi can có mặt nổi cơn ghen tình và ra tay hạ sát cả hai người. Thời điểm này, vợ nạn nhân Chu Co Mừ đang làm ăn ở Trung Quốc.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, xác minh.

Theo Xuân Mai - An Công

Công an nhân dân

 

Đang được quan tâm