Quảng Nam:

Vụ công an truy đuổi, bắt cướp như phim: Khởi tố, tạm giam đối tượng

(Dân trí) - Đây là đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản du khách trong và ngoài nước chỉ trong thời gian ngắn. Đến ngày 18/4, sau khi ra tay giật giỏ xách của người dân đang đi trên đường, đối tượng bị lực lượng công an truy đuổi gay cấn như trong phim hành động.

Ngày 24/4, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Toản (SN 1989, trú phường Tân An, TP Hội An) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.


Đoạn đường công an truy đuổi và bắt sống nghi can Toản trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Hội An

Đoạn đường công an truy đuổi và bắt sống nghi can Toản trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Hội An

Theo điều tra, chỉ trong vòng 15 ngày, Toản đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp tài sản của du khách trong và ngoài nước, đến vụ thứ 6 thì bị công an bắt giữ.

Cụ thể, chiều ngày 30/3, khi Toản điều khiển xe máy trên đường Trần Văn Dư (phường Tân An) thì phát hiện du khách Momika Klementova (quốc tịch CH Séc) điều khiển xe đạp cùng chiều nên áp sát giật lấy túi xách của chị để trước giỏ xe đạp rồi tẩu thoát. Tài sản bị mất gồm 1 điện thoại di động, 20USD và một số giấy tờ tùy thân.

Tiếp đó, ngày 7/4, Toản điều khiển xe máy trên đường Lạc Long Quân (phường Cẩm An) thì phát hiện chị Paula Borst (quốc tịch Đức) đi xe đạp từ biển An Bàng về khách sạn Hội An Back Packer nên bám theo; khi đến trước nhà 111 Lạc Long Quân thì Toản áp sát giật túi xách để phía trước giỏ xe đạp rồi tẩu thoát. Tài sản bị mất gồm một điện thoại iPhone 6 và 450 nghìn đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Toản
Đối tượng Nguyễn Văn Toản

Vụ thứ ba, Toản thực hiện vào ngày 10/4 trên đường Lạc Long Quân. Khi phát hiện chị Maija Josipouic (quốc tịch Hà Lan) đi xe đạp từ biển An Bàng về hướng Cửa Đại thì Toản bám theo; khi đến trước UBND phường Cẩm An thì áp sát giật túi xách trong giỏ xe đạp. Tài sản bị mất gồm 1 điện thoại iPhone 6 và 1,5 triệu đồng.

Đến ngày 12/4, Toản điều khiển xe máy trên đường Lạc Long Quân và phát hiện chị Antonia Hoebbel (quốc tịch Đức) đi xe đạp từ biển An Bàng về phố cổ Hội An nên bám theo. Khi vừa qua cầu An Bàng khoảng 50m thì Toản áp sát giật túi xách, bên trong có 1 điện thoại di động và 180 nghìn đồng.

Vụ thứ 5 vào chiều ngày 15/4, Toản chạy xe máy giật túi xách của chị Sabrina Claudia Rothkirchh (quốc tịch Đức) đi xe đạp trên đường Nguyễn Phan Vinh theo hướng từ An Bàng về Cửa Đại; bên trong túi xách có 1 triệu đồng, 65 USD, 1 điện thoại Samsung và một số đồ dùng cá nhân.

Đến ngày 18/4, khi Toản giật túi xách của chị Nguyễn Phương Thảo (SN 1981, tạm trú phường Cẩm An, TP Hội An) điều khiển xe đạp trên đường Lạc Long Quân theo hướng từ biển Cửa Đại đi biển An Bàng (TP Hội An) và bỏ chạy về hướng TP Đà Nẵng thì bị lực lượng chức năng đuổi theo một quãng đường dài khoảng 10km và bắt sống như trong phim hành động.

Công Bính

Vụ công an truy đuổi, bắt cướp như phim: Khởi tố, tạm giam đối tượng - 3
Đang được quan tâm