Quảng Nam:

Công an truy đuổi, bắt cướp như trong phim hành động

(Dân trí) - Ngày 20/4, Công an TP Hội An cho hay, lực lượng của đơn vị vừa truy đuổi và bắt sống một đối tượng nghi cướp giật tài sản của người dân và du khách nước ngoài trên địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cảnh 2 chiến sĩ công an đi xe mô tô chuyên dụng truy đuổi, khống chế người đi xe máy được cho là đối tượng cướp tài sản của người dân và du khách nước ngoài. Đoạn clip được quay trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Hội An.


Cảnh Công an truy đuổi và bắt sống nghi can Toàn trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Hội An (Ảnh cắt từ clip)

Cảnh Công an truy đuổi và bắt sống nghi can Toàn trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Hội An (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip, hai chiến sĩ công an đi trên mô tô chuyên dụng đã truy đuổi một đối tượng đi xe máy trên tuyến đường ven biển với một quãng đường dài và sau đó đã áp sát, khống chế được đối tượng với sự giúp sức của người dân.

Với đoạn clip này, Công an TP Hội An xác nhận, vào khoảng 16h30 ngày 18/4, chị N.P.T. (SN 1981, tạm trú phường Cẩm An, TP Hội An) điều khiển xe đạp trên đường Lạc Long Quân theo hướng từ biển Cửa Đại đi biển An Bàng (TP Hội An).

Khi chị T. đang lưu thông thì đối tượng Nguyễn Văn Toản (SN 1989, trú phường Tân An, TP Hội An) điều khiển xe máy mang BKS 43K5-3076 đi cùng chiều áp sát, giật túi xách bên trong có 600.000 đồng, 20 đô la Mỹ, 20 EURO của chị T. rồi bỏ chạy về hướng Đà Nẵng.

Lúc này, lực lượng Công an TP Hội An phát hiện vụ việc nên truy đuổi. Khi Toản chạy trên tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Hội An đến phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thì bị lực lượng Công an TP Hội An đuổi kịp và khống chế như trong clip.

Qua đấu tranh, Toản khai nhận chỉ trong vòng 15 ngày đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản của du khách người nước ngoài trên địa bàn TP Hội An.

Trước đó, khoảng 18h ngày 30/3, Toản đi xe máy áp sát và giật túi xách bên trong có 1 điện thoại di động, 20 USD và một số giấy tờ tùy thân của nữ du khách người Pháp tên Momika Klementova (SN 1988) đang đạp xe trên đường Trần Văn Dư (phường Tân An, Hội An).

Tiếp đến, khoảng 18h ngày 7/4, trên đường Lạc Long Quân (Hội An), Toản giật túi xách của chị Paula Borst (SN 1998, quốc tịch Đức), bên trong có một điện thoại iPhone 6 và 450.000 đồng.

Mới đây nhất, khoảng 17h ngày 15/4, Toản chạy xe máy ngược chiều áp sát, giật túi xách của chị Sabrina Claudia Rothkirchh (SN 1982, quốc tịch Đức) đang đi xe đạp trên đường Nguyễn Phan Vinh (Hội An) theo hướng từ biển An Bàng về Cửa Đại. Bên trong túi xách có 1 triệu đồng, 65 đô la Mỹ, 2 kính, 1 điện thoại Samsung và một số đồ dùng cá nhân.

Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công Bính

Công an truy đuổi, bắt cướp như trong phim hành động - 2
Đang được quan tâm