Chủ nhật, 13/12/2015 - 09:15

Vụ con giết cha, đốt xác: Hung thủ ra tay ngay trước mắt đứa con 7 tuổi

Dân trí

Điều khiến dư luận phẫn nộ là mọi hành vi tàn độc của Nguyện đều thực hiện ngay trước mặt đứa con trai chỉ mới 7 tuổi của y. Đứa bé 7 tuổi vốn nhanh nhẹn, ngoan hiền đã trở nên cọc cằn và có biểu hiện trầm cảm, thường xuyên trốn ở chỗ vắng người và không chịu tiếp xúc với người lạ.

Liên quan đến thông tin một nghịch tử ở Cà Mau tên Nguyễn Hồng Chí Nguyện (SN 1986, ngụ ấp 1, xã Khánh Hội, huyện U Minh, Cà Mau) đã ra tay giết và đốt xác cha ruột của mình là ông Nguyễn Hồng Chí Sơn (SN 1946) đang gây rúng động dư luận suốt thời gian qua. Tại cơ quan công an, Nguyện khai, do trong lúc nhậu, ông Sơn đã chửi bới người mẹ quá cố của y, trong lúc nóng giận không kiềm chế được bản thân, Nguyện đã đánh ông Sơn cho đến chết rồi đốt xác phi tang.

Nguyễn Hồng Chí Nguyện- hung thủ giết cha ruột của mình.
Nguyễn Hồng Chí Nguyện- hung thủ giết cha ruột của mình.

Mới đây, khi tiếp xúc với phóng viên, nhiều người sống quanh khu vực kênh Lung Ranh- nơi xảy ra vụ án mạng- cho biết, tuy không có cơ sở xác định nhưng Nguyện có biểu hiện thần kinh vì mỗi lúc có rượu trong người là tính tình của y khác hẳn. Nguyện trở nên nóng nảy vô cớ, thường xuyên đập phá nhà cửa, đánh vợ con và đuổi đánh cả cha ruột của mình.

Theo lời kể của người dân địa phương, vào tối hôm xảy ra vụ việc (ngày 4/12), ông Sơn và Nguyện có tổ chức tiệc nhậu tại nhà. Trong lúc nhậu, ông Sơn có chửi thề về người vợ quá cố (tức mẹ ruột của Nguyện) khiến Nguyện bực tức chửi lại. Ngay sau đó, Nguyện lấy cây tre dài khoảng 1m đánh liên tiếp vào đầu và người ông Sơn.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Hồng (56 tuổi, ngụ gần nhà ông Sơn) đã đến can ngăn. Tưởng không có chuyện đáng tiếc xảy ra nên ông Hồng trở về nhà ngủ. “Tôi thấy đầu ông Sơn có chảy máu, tay bị sưng nhưng tôi hỏi thì ông Sơn nói không sao”, ông Hồng kể lại.

Theo ông Hồng, sang ngày hôm sau mọi thứ vẫn diễn ra như thường ngày, nhưng mọi người không thấy ông Sơn đâu nên hỏi thì Nguyện trả lời là ông Sơn đã đi qua nhà hàng xóm chơi. Không tin lời của Nguyện, bà con lối xóm đã kéo nhau đi tìm. Đến khoảng 17h cùng ngày, người dân phát hiện thi thể ông Sơn bị cháy hơn phân nửa, nằm úp mặt dưới hố gần mé sông, cách nhà khoảng 30 mét.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Sơn là do bị đánh chấn thương sọ não. Sau đó, Nguyện đã khai với cơ quan chức năng là chính y đã đánh ông Sơn cho đến chết rồi đốt xác phi tang.

Nơi Nguyện đốt cha ruột của y.
Nơi Nguyện đốt cha ruột của y.

Điều khiến dư luận phẫn nộ là mọi hành vi tàn độc của Nguyện đều thực hiện ngay trước mặt đứa con trai chỉ mới 7 tuổi của y.

Bà Phạm Thị Thảo- Trưởng Ban Nhân dân ấp 1- thông tin, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, đứa bé 7 tuổi vốn nhanh nhẹn, ngoan hiền đã trở nên cọc cằn và có biểu hiện trầm cảm, thường xuyên trốn ở chỗ vắng người và không chịu tiếp xúc với người lạ. Thấy bé tội nghiệp, một người dân ở khu tái định cư Lung Ranh đã đưa bé về nuôi nấng.

Bàn thờ ông Sơn không người coi hương khói.
Bàn thờ ông Sơn không người coi hương khói.

Khi tiếp xúc với phóng viên, hầu hết người dân sống ở ấp 1 đều cho rằng thần kinh của Nguyện không ổn định nên mới nóng nảy thất thường dẫn đến làm chuyện “trời không dung đất không tha” như vậy.

Sau khi sự việc bị phanh phui, Nguyện bị công an bắt giam để phục điều tra. Căn nhà nơi xảy ra vụ việc đã trở thành vô chủ, bàn thờ ông Sơn không có người hương khói.

Tuấn Thanh

 

Mới nhất