Vụ cháy 4 người thương vong: Cửa sổ bị buộc chặt từ trước

Nguyễn Cường Trọng Tín

(Dân trí) - Liên quan vụ cháy làm 2 mẹ con chết, 2 ông cháu bị bỏng nặng, người dân ở cạnh hiện trường cho biết căn phòng ngủ của bà L. rất nhỏ, cửa sổ đã bị buộc chặt nên không thể phá từ bên ngoài.

Ngày 4/11, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết theo xác định ban đầu, vụ cháy làm chết 2 người, bị thương 2 người xảy ra đêm 2/11 tại tổ 11, khu phố 5, phường 10, thành phố Mỹ Tho, nguyên nhân có thể do ghen tuông.

Cùng ngày, gia đình đang làm đám tang cho các nạn nhân ngay tại hiện trường vụ án.

Vụ cháy 4 người thương vong: Cửa sổ bị buộc chặt từ trước - 1

Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác điều tra tại hiện trường (Ảnh: Trọng Tín).

Các nạn nhân trong vụ cháy gồm bà N.T.T.L. (51 tuổi) tử vong tại bệnh viện, chị N.T.M.H. (27 tuổi, con bà L.) tử vong trên đường đi cấp cứu. 2 người khác gồm ông Lê Minh Ngọc (56 tuổi, chồng bà L.) và cháu V.H.N.Tr. (4 tuổi, con chị H.) đang được cấp cứu ở bệnh viện, trong đó cháu Tr. bị bỏng rất nặng.

Theo ông T. (em ruột bà L.) có nhà đối diện nhà bà L., cách một con sông, kể lại, khoảng hơn 21h ngày 2/10, ông phát hiện nhà bà L. đang cháy. Ngay lập tức ông đã hô hoán và bơi sông sang để cứu hỏa nhưng sau khi phá cửa thì phát hiện lửa cháy quá lớn, không thể tiếp cận.

Clip hiện trường vụ cháy làm 4 người thương vong (Thực hiện: Trọng Tín)

"Tôi bơi qua phá cửa nhưng lửa cháy lớn quá, phải bơi về lấy máy bơm qua bơm nước vào trong", ông T. nói.

Ông T. cho biết khi mới vào nhà thấy đồ đạc không bị cháy nhiều, ông nghĩ rằng các nạn nhân bị ngạt khói. Tuy nhiên khi vào trong nhà ông thấy tủ, nệm đều cháy cả, mùi xăng nồng nặc.

Một người đàn ông khác cũng là hàng xóm đang tham gia dọn dẹp sau vụ cháy cho biết, ông là bạn cùng làm nghề bốc vác với ông Ngọc. Trước khi xảy ra vụ cháy mấy hôm, ông có sang nhà ông Ngọc chơi, thấy phòng ngủ bà L. rất bé, lại kín và cửa sổ đã được buộc chặt bằng dây kẽm. Khi hỏi thì ông Ngọc nói rằng buộc chặt vì sợ trộm.

Vụ cháy 4 người thương vong: Cửa sổ bị buộc chặt từ trước - 2

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án (Ảnh: Trọng Tín).

Cả ông T. và người bạn của ông Ngọc cùng nhiều người khác đều có chung nhận xét rằng nếu cửa sổ phòng ngủ của bà L. có thể phá từ bên ngoài thì có khả năng đã cứu được các nạn nhân, tuy nhiên điều này đã không xảy ra.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM