Thứ ba, 21/08/2018 - 12:28

Truy tìm nữ bác sỹ có liên quan đến vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Dân trí

Ngày 21/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra thông báo truy tìm bà Trần Hoa S. (bác sĩ, ngụ quận 10, TP HCM) bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái vào ngày 28/3. Viện KSND TPHCM cũng đề nghị cần điều tra, làm rõ vai trò của những đối tượng có liên quan, trong đó có bác sỹ này.

Ngày 20/8, Viện KSND TPHCM cho biết đã trả toàn bộ hồ sơ, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TPHCM điều tra lại vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (sinh năm 1971, ngụ quận 1, TPHCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3.

bac-si-thai_hlng

Điều tra bổ sung vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê người truy sát.

Viện KSND TPHCM cho rằng, nhiều tình tiết mấu chốt, quan trọng của vụ án cần được điều tra, làm rõ thêm. Ngoài ra, cơ quan tố tụng cũng đề nghị làm rõ vai trò của những đối tượng có liên quan.

Trong số đó, bà Trần Hoa S. (bác sĩ, hiện làm việc tại một phòng khám ở quận 5) được cho là có liên quan trong vụ án. Các bị can trong vụ án cho rằng bà S. có biết về vụ việc bà Ngọc thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái.

Bà này còn được họ cho rằng có tham gia nhận và chuyển tiền giúp trong quá trình thực hiện giao kèo giữa bà Ngọc và nhóm của đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh (Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty bảo vệ Song Thanh) về việc truy sát ông Thái.

Cụ thể, ông Thanh thừa nhận quen biết với bà Trần Hoa S. cũng như ông Thái, bà Ngọc. Hồi tháng 3/2018, bà S. gọi Thanh đến nhà bà ở một chung cư tại quận 10 để trao đổi mua bán đất.

Tại đây, Thanh gặp bà Ngọc và được bà này nhờ chém dằn mặt ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh sau đó còn khai nhận được bà S. gọi đến đưa 500 triệu đồng. Thanh khai biết số tiền này là bà Ngọc đưa trước trong phi vụ chém ông Thái.

Công an TPHCM thông tin với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định bà Trần Hoa S. là đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, xác minh tại địa phương thì hiện bà S. không có ở nơi cư trú, không biết đi đâu nên công an ra thông báo truy tìm, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Trước đó, Công an TPHCM đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố 6 bị can về tội cố ý gây thương tích, gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (sinh năm 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM); Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng. Trong vụ án này, bà Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu.

Phan Nguyễn Duy Thanh là Chủ tịch HĐQT công ty Vệ sĩ S.T. nhưng thực chất nhiệm vụ chính là nhận hợp đồng đòi nợ thuê kèm theo các hợp đồng theo dõi các cặp vợ chồng ngoại tình.

Sáng 25/3, Thanh tập hợp đàn em vào phòng họp công ty, thông báo mới nhận hợp đồng chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái đồng thời cung cấp hình ảnh, ô tô ông Thái để nhận dạng.

Phong tự nhận làm phó giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., Tuấn và Ngôn là nhân viên nhưng theo Công an TPHCM trong danh sách công ty này không có tên những người này.

Chiều 25/3, sau khi nhận lệnh, Phong đã chạy xe máy đến Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ theo dõi nhưng không thấy ông Thái. Đến tối 28/3, ông Thái đi ăn cùng nhóm bạn thì bị nhóm này theo dõi, phát hiện và lên kế hoạch chém. Sau khi ông Thái vừa rời khỏi một quán ăn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm này chém vào vai ông, gây thương tích 5%.

Sáng hôm sau, sau khi nghe báo cáo vụ truy sát, Thanh yêu cầu cấp dưới chi 150 triệu đồng trả tiền cho các đối tượng tham gia chém ông Thái.

Qua điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 4 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Bà Ngọc đưa trước cho Thanh 500 triệu đồng và việc giao nhận tiền diễn ra tại nhà bác sĩ Trần Hoa Sen (quận 10, TPHCM).

Bà Ngọc bị Công an TPHCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Liên quan tới vụ án này, tòa Thượng thẩm bang California, quận Orange (Mỹ) đã quyết định mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn là ông Chiêm Quốc Thái và bị đơn là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Kèm theo đó, toà án Mỹ cũng yêu cầu các bên bị triệu tập phải gửi các thông tin liên quan đến vụ án này trước khi toà mở phiên xử. Cụ thể gồm thông tin về cá nhân; chăm sóc con như thăm nuôi con, bảo trợ trẻ em; quan hệ vợ chồng, bạn tình; thẩm tra tài sản, chi phí luật sư...

Được biết trước đó, ông Thái và bà Ngọc cùng đưa nhau ra TAND quận 1, TPHCM giải quyết vụ án ly hôn. Sau đó, vụ án được chuyển lên TAND TPHCM giải quyết theo thẩm quyền. Trong quá trình giải quyết gần đây, ông Thái có yêu cầu tạm đình chỉ vụ án vì đã có phán quyết của toà án Mỹ...

Xuân Duy