TPHCM:

Vụ án tham nhũng tại Agribank: Lời hối lỗi muộn màng của các bị cáo

(Dân trí) - Chiều 30/10, đại án tham nhũng 966 tỉ đồng tại Ngân hàng Agribank đã kết thúc phần tranh luận. Trong lời nói sau cùng, trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo đã bày tỏ sự hối lỗi và mong hưởng sự khoan hồng để sớm làm lại cuộc đời.

Tại buổi tranh luận, các luật sư đã thay nhau đưa ra lời bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Đồng thời, các luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm án cho từng bị cáo. Kết thúc phần tranh luận, trước khi vào nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời sau cùng.

Tất cả các bị cáo đều ăn năn hối hận về hành vi mình đã gây ra và mong được HĐXX xem xét hưởng sự khoan hồng  để có thể sớm trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Các bị cáo nói lời sau cùng
Các bị cáo nói lời sau cùng

Bị cáo Hồ Đăng Trung (nguyên Giám đốc Agribank chi nhánh 6) cho biết, vô cùng ân hận và gửi lời xin lỗi đến toàn thể cán bộ nhân viên của toàn hệ thống Agribank. Bị cáo cũng không quên gửi lời xin lỗi gia đình và các nhân viên cấp dưới tại Agribank chi nhánh 6 đã vì mình mà vướng vào vòng lao lý.

Theo bị cáo Trung, chỉ vì quá tin tưởng vào “siêu lừa” Dương Thanh Cường nên mới để xảy ra thất thoát tiền của Agribank chứ không hề có ý định chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Trong khi đó, bị cáo Dương Thanh Cường (nguyên Giám đốc Công ty Bình Phát) cũng thỉnh cầu HĐXX xem xét để cho gia đình của bị cáo tham gia vào việc bán và thu hồi các tài sản để có thể sớm trả lại tiền thất thoát cho Agribank chi nhánh 6.

Ngày 4/11, HĐXX tuyên án
Ngày 4/11, HĐXX tuyên án

Trong lời nói sau cùng, các bị cáo khác có liên quan trong đại án tham nhũng này cũng bày tỏ sự ân hận vì những gì mình đã gây ra và mong HĐXX xem xét thấu đáo và tuyên mức án hợp lý, tạo cơ hội cho các bị cáo có thể sớm trở về  phụng dưỡng cha mẹ già và nuôi con nhỏ.

Đồng thời, các bị cáo cũng cho rằng mình chỉ là “lính lác” nên phải làm theo sự chỉ đạo và “lệnh” của cấp trên. Các bị cáo không cố ý tham gia vào việc “phá rào” cho vay, giải ngân trái quy định để gây ra hậu quả nghiêm trọng.

HĐXX sẽ nghị án và sẽ tuyên án vào ngày 4/11.

Quế Sơn