1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Thanh Hóa:

Vụ 7 thiếu nữ bị nhốt phục vụ quán karaoke: Truy bắt đối tượng chăn dắt

(Dân trí) - Liên quan đến việc thiếu nữ người Nghệ An tố bị nhốt, ép phục vụ quán hát, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự một đối tượng, truy bắt kẻ cầm đầu.

Thông tin ban đầu, tối 17/5, nhận được tin báo từ người nhà nạn nhân L.T.T (quê Quế Phong, Nghệ An), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn.

Từ việc giải cứu nạn nhân T., cảnh sát phát hiện có thêm 11 thiếu nữ khác, trong đó có 7 cô gái quê Nghệ An đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Vụ 7 thiếu nữ bị nhốt phục vụ quán karaoke: Truy bắt đối tượng chăn dắt - 1

Căn nhà - nơi các thiếu nữ bị nhốt, ép phục vụ quán hát.

Qua kiểm tra, sàng lọc đối với các nữ nhân viên này, đa số họ đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, Phòng cảnh sát hình sự đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi “giữ người trái pháp luật”.

Vụ 7 thiếu nữ bị nhốt phục vụ quán karaoke: Truy bắt đối tượng chăn dắt - 2

Đối tượng Tuấn bị bắt giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Lê Văn Tiến (SN 1994) ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận.

 Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

Bình Minh