1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Thanh Hóa

Vụ 3 người trong 1 gia đình tử vong: Nghi phạm để lại 4 bức thư tuyệt mệnh

(Dân trí) - Trước khi ra tay giết hại vợ và mẹ vợ, rồi châm lửa tự thiêu, H. đã để lại 4 bức thư tuyệt mệnh. Trong thư H. cho biết, đây chỉ là bước đường cùng. H. mong muốn gia đình chăm sóc cho con cái mình.

Vụ thảm án kinh hoàng khiến 3 người trong một gia đình ở bản Đông, xã Xuân Thọ, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) thiệt mạng vừa xảy ra khiến cả làng quê vốn bình yên như rúng động.

Vụ án mạng xảy ra tại nhà ông Quách Văn Khánh (SN 1970) khiến vợ ông là bà Phan Thị Hoa (SN 1970) và con gái Quách Thị Nhung (SN 1992) bị con rể là Lê Huy H. (SN 1985, ngụ xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa – là chồng Nhung) chém chết trong đêm khuya.

Thảm án kinh hoàng khiến cả ba người trong một gia đình cùng chết
Thảm án kinh hoàng khiến cả ba người trong một gia đình cùng chết

Theo người dân địa phương, H. lập gia đình với chị Quách Thị Nhung khoảng hơn 4 năm nay và có với nhau một đứa con gái 4 tuổi. Tuy nhiên, khoảng 1 năm nay, giữa 2 vợ chồng H. xảy ra mâu thuẫn, sống ly thân với nhau. Thời gian gần đây, chị Nhung đi làm công nhân ngoài Bắc Ninh, hôm 27/5, chị về nhà chơi đã lên nhà bố chồng ở xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, đón con gái về nhà mẹ đẻ ngủ cùng mình.

Đến tối, H. tìm về nhà bố mẹ vợ đón con gái trở về nhà rồi sau đó quay trở lại và xin ngủ lại một tối. Khoảng 1h sáng ngày 28/5, chị Quế là dâu cả nhà ông Khánh đi làm ăn xa trở về cùng một người bạn trong xã. Ông Khánh liền lấy xe máy chở người bạn của con dâu về nhà. Đúng lúc này, H. trở dậy thực hiện hành vi giết người. Dù được mọi người dập lửa đưa đi cấp cứu nhưng H. đã chết trên đường tới bệnh viện do vết thương quá nặng.

Điều đáng nói là việc ra tay giết vợ và mẹ vợ rồi tự sát được H. chuẩn bị từ trước. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã về nhà của nghi phạm ở xã Yên Lễ, huyện Như Xuân khám xét thì thu được nhiều bức thư do H. để lại, trong đó có bức thư với nội dung xin lỗi gia đình và con gái, có bức thư ghi rõ việc tiền nong nợ ai, ai nợ…

Bức thư cũng nói rõ việc giết vợ, mẹ vợ và tự sát chỉ là bước đường cùng nên mới làm thế còn ước nguyện của H. là chỉ mong muốn được đoàn tụ gia đình nhưng không được...

“Nhờ em Sơn (em trai H.) và em dâu coi cháu Ngọc như con của mình và chăm cháu nên người” – nội dung có một đoạn thư nghi phạm để lại.


Hiện trường nơi H. được cho là đâm chết mẹ vợ và vợ

Hiện trường nơi H. được cho là đâm chết mẹ vợ và vợ

Ông Lương Văn Tuấn, hàng xóm nhà chị Nhung cho biết: "Vào thời điểm xảy ra sự việc, tôi đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng hô hoán rất to, khi chạy ra thì thấy anh H. đang cầm dao và chốt trái cửa nhà chị Nhung lại. Phía trong nhà chị Nhung có tiếng la hét rất to. Mọi người hàng xóm vội vàng lấy dụng cụ phá cửa xông vào thì thấy chị Nhung và bà Hoa đã nằm bên vũng máu. H. thì đang bị cháy do tẩm xăng để tự thiêu. Anh Tuấn cùng hàng xóm vội vàng dập lửa đang cháy trên người của H. và khẩn chương đưa H. đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, H. đã bị chết trên đường đi do vết bỏng quá nặng.

Đến khoảng 10h30 sáng nay, cơ quan công an đã khám nghiệm khiện trường xong và ban giao thi thể về cho gia đình lo hậu sự.

Bình Minh