Vụ 3 người bị sát hại: Nghi phạm nhập viện

(Dân trí) - Sau khi gây án, Luận uống chục viên thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành, hiện nghi phạm phải nhập viện điều trị do sức khỏe và tinh thần không ổn định.

Vụ 3 người bị sát hại: Nghi phạm nhập viện - 1

Trần Trọng Luận phải nhập viện vì uống hàng chục viên thuốc tự tử sau khi thảm sát 3 người.

Sáng 27/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang giám sát đặc biệt tại bệnh viện đối với nghi phạm Trần Trọng Luận (34 tuổi, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Gần 20 giờ sau khi sát hại bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965), bé Nguyễn Thị Bảo Trân (SN 2011) và Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002, con gái bà Cúc), Luận đã bị cảnh sát tạm giữ.

Tại cơ quan Công an, Luận ngoan cố không chịu nhận tội. Đối tượng cho rằng mình bị bắt oan. Bằng các lập luận sắc bén của điều tra viên về các tài liệu, dấu vết chứng cứ thu tại hiện trường, đến rạng sáng 25/4, đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Trần Trọng Luận khai gây án do bị nạn nhân Trần Thị Quỳnh Nhi “coi thường” vì trước đó Luận thường xuyên tới quán cà phê của nhà Nhi và mở phim “không lành mạnh” ra xem nên Luận bị Nhi đuổi về.

Đêm 23/4, sau khi đánh bạc thua hết tiền, Luận chán nản muốn tự tử nhưng nghĩ đến việc Nhi “coi thường” trước đó nên nảy sinh ý định sát hại Nhi. Để tránh bị phát hiện, ngăn chặn, Luận đã dùng dây kẽm cột cửa 5 phòng trọ cạnh nhà bà Cúc, dùng tuốc nơ vít tự chế, dao, mã tấu tự chế cạy mái tôn nhà bà Cúc đột nhập vào nhà nạn nhân thì bị phát hiện nên đã ra tay sát hại cả 3 người.

Vụ 3 người bị sát hại: Nghi phạm nhập viện - 2

Nghi phạm Luận được lấy lời khai tại cơ quan điều tra.

Vụ 3 người bị sát hại: Nghi phạm nhập viện - 3

Hung khí cảnh sát thu được tại bãi đất trống, cách hiện trường vụ án hơn 100m.

Gây án xong, Luận ra ngoài khóa cửa nhà bị hại, vứt chìa khóa và hung khí tại bãi đất trống cách nhà bà Cúc hơn 100m rồi về nhà tự tử.

Theo cơ Công an tỉnh Bình Dương, Luận đã uống hàng chục viên thuốc cảm để tự tử, sau vài giờ làm việc với cơ quan điều tra, hiện sức khoẻ và tinh thần của nghi phạm này không ổn tịnh nên được đưa đến bệnh viện kiểm tra dưới giám sát đặc biệt của lực lượng Công an.

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy Luận âm tính với ma túy. Tuy nhiên để có kết luận chính xác, cơ quan điều tra đã gửi mẫu đi xét nghiệm kỹ hơn và đang đợi kết quả.

Trung Kiên

Tin liên quan
Đang được quan tâm