Thứ sáu, 08/07/2016 - 12:59

Thanh Hóa:

Vụ 2 cháu bé bị sát hại thương tâm: Nghi phạm là chú họ nạn nhân

Dân trí

Liên quan đến vụ án mạng thương tâm xảy ra tại xã Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), bước đầu cơ quan chức năng cho biết, nghi phạm chính là chú họ của các nạn nhân.

Vụ án xảy ra vào khoảng 16h ngày 7/7, tại làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân là cháu Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi), đều ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc. Nghi phạm được xác định là Lê Văn Hồng (37 tuổi), chính là chú họ của các nạn nhân.

Hiện trường vụ án mạng thương tâm
Hiện trường vụ án mạng thương tâm

Theo điều tra ban đầu, sự việc đau lòng trên xảy ra khi 2 cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi đang chơi cùng một số cháu nhỏ khác trước sân nhà anh Lê Văn Phương (anh ruột của Lê Văn Hồng), thì bị Hồng vác dao quắm đuổi chém.

Một số cháu lớn hơn thì chạy thoát, còn 2 cháu Đăng và Chi còn nhỏ nên không chạy kịp đã bị Hồng chém nhiều nhát vào đầu, cổ. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng nên 2 cháu đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau đó, Hồng dùng chuôi dao tự đâm vào bụng và chém vào đầu để tự sát nhưng bất thành, đối tượng bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng của Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Ngọc Lặc và chính quyền địa phương tổ chức cứu chữa cho nghi phạm, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tập trung điều tra làm rõ và ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Được biết, đối tượng Lê Văn Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự và cũng chính là chú họ của hai nạn nhân. Theo một số người thân trong gia đình đối tượng, trước khi xảy ra vụ việc, giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích gì. Hàng ngày, Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu.

Đối tượng đang điều trị tại bệnh viện
Đối tượng đang điều trị tại bệnh viện

Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, tâm trí bấn loạn, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình và đã mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Hiện Công an huyện Ngọc Lặc đã thu được con dao được cho tang vật mà Hồng dùng để chém hai cháu Đăng và Chi và lấy lời khai của các nhân chứng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất