Thứ năm, 12/12/2013 - 05:18

Cà Mau:

“Vòi vĩnh” tiền tiểu thương, một Trưởng Ban quản lý chợ bị cách chức

Dân trí

Ông Tạ Thanh Vũ- Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, địa phương vừa có quyết định cách chức đối với một Trưởng Ban quản lý chợ do ông này vi phạm công tác quản lý và báo cáo không trung thực với thực tế.

Trưởng Ban quản lý chợ nói trên là ông Lưu Thanh Lam- Trưởng Ban quản lý chợ thị trấn Đầm Dơi. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ông Lam đã vi phạm công tác quản lý, dám đặt điều kiện bắt các tiểu thương đóng tiền rồi mới bố trí ki-ốt cho các tiểu thương buôn bán.

Sự việc bắt đầu từ khi thị trấn Đầm Dơi có chủ trương sắp xếp lại 80 hộ dân có ki-ốt buôn bán dọc theo bờ kè thị trấn Đầm Dơi. Theo phương án bố trí lại chợ thì chỉ còn 72 ki-ốt.

Lợi dụng sự cạnh tranh nơi buôn bán, ông Lam nói với các tiểu thương rằng, nếu ai không đóng tiền thì sẽ không được bố trí k-ốt, còn nếu ai đóng tiền sớm sẽ được bố trí cho nhiều ki-ốt buôn bán.

Để lấy lòng tin của các tiểu thương, ông Lam khoe rằng, ông có “tay trong” ở thị trấn và công việc này là ăn chia chứ không phải ông “ăn” một mình. Với cách làm này, ông Lam đã “thâu tóm” khá bộn tiền của các tiểu thương tại chợ.

Một góc chợ thị trấn Đầm Dơi.
Một góc chợ thị trấn Đầm Dơi.

Vụ việc bị bại lộ khi ông Lam nhận của một tiểu thương 10 triệu đồng để bố trí 3 ki-ốt. Tuy nhiên, ông Lam chỉ bố trí có 2 ki-ốt nên tiểu thương này bức xúc và gửi đơn khiếu nại đến UBND thị trấn Đầm Dơi.

Theo lời của tiểu thương trên cho biết, sau khi gửi đơn yêu cầu lên cấp trên, ông Lam có đến tận nhà để xin trả lại số tiền đã nhận nhưng tiểu thương này không đồng ý.

                                                                                                    Tuấn Thanh