Thứ tư, 09/09/2020 - 15:41

Thái Bình:

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường kháng cáo

Dân trí

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường mới đây đã làm đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30/3.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Hà Trọng Đại, người bào chữa cho vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy vào ngày 30/3, cho biết, 2 thân chủ của ông đã có đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường kháng cáo - 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường trong phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 25/8

Theo lý giải của luật sư Hà Trọng Đại, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường kháng cáo vì cho rằng mức án mình bị tuyên quá nặng. Hội đồng xét xử sơ thẩm chưa xem xét, áp dụng hết tất cả các tình tiết giảm nhẹ.

Nguyễn Xuân Đường cũng cho rằng mức án dành cho 4 bị cáo còn lại gồm: Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa trong vụ án hành hung phụ xe Trịnh Ngọc Anh cũng là quá nặng và muốn 4 bị cáo này nộp đơn xin giảm án.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường kháng cáo - 2

Bị cáo Nguyễn Thị Dương trong phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 25/8

Trước đó, vào ngày 25/8, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30/3 tại nhà riêng của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”).

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương; 4 bị cáo còn lại được cho là “đàn em” của vợ chồng Đường “Nhuệ” gồm: Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú thành phố Thái Bình, Thái Bình), Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng (SN 1986, trú thành phố Thái Bình) và Phạm Xuân Hoà (SN 1976, trú thị trấn Vũ Thư, Thái Bình).

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996), nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình.

Trong phiên tòa các luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết được giảm án với bị cáo Nguyễn Thị Dương như là gia đình người có công, đã thành khẩn khai báo và đang có mẹ già, con nhỏ ở nhà, được bị hại xin giảm án, thường xuyên làm từ thiện để đề nghị giảm án cho Nguyễn Thị Dương xuống mức 1,5 năm tù.

Tuy nhiên, căn cứ vào ý kiến của đại diện Viện KSND tại phiên tòa và diễn biến vụ án, HĐXX đã bác bỏ hầu hết các tình tiết giảm nhẹ. Từ đó, HĐXX sơ thẩm tuyên các bị cáo cùng phạm tội "Cố ý gây thương tích". Trong đó, bị cáo Nguyễn Xuân Đường chịu mức án 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù; Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù; Phạm Ngọc Quý 2 năm tù; Đào Văn Bằng 3 năm tù; và Phạm Xuân Hoà 3 năm tù.

Về dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường 95 triệu đồng cho anh bị hại Trịnh Ngọc Anh, trong đó ghi nhận đã khắc phục 90 triệu.

Đức Văn

Đáng quan tâm