Thứ tư, 24/08/2016 - 15:35

Việt kiều Úc vận chuyển 3,6 kg ma túy lãnh án tử

Dân trí

Đang làm thủ tục xuất cảnh đi Sydney, Phạm Trung Dũng (sinh năm 1977, quốc tịch Australia) bị lực lượng chức năng bắt giữ khi phát hiện trong hành lý có hơn 3,5 kg ma túy.

Ngày 24/8, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Dũng mức án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Phạm Trung Dũng bị tử hình vì mang 3,5 kg ma túy xuất ngoại với mức tiền công hơn 600 triệu đồng.
Phạm Trung Dũng bị tử hình vì mang 3,5 kg ma túy xuất ngoại với mức tiền công hơn 600 triệu đồng.

Theo cáo trạng, tối 17/5/2013, bị cáo cùng một người phụ nữ tới cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh. Trong khi kiểm tra an ninh, Dũng bị phát hiện có hai gói nylong chứa chất bột màu trắng, quấn giấy bạc, ép mỏng cất giấu trong thành va li.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh sân bay tạm giữ hai người này và báo cho công an biết sự việc. Qua kết quả giám định, chất bột màu trắng mà Dũng mang theo là 3,5 kg ma túy. Sau khi tính phần tinh chất, hai gói ma túy này có khối lượng hơn 2 kg.

Qua đấu tranh khai thác, bị cáo khai nhận trong một lần về thăm gia đình tại TPHCM vào năm 2013, Dũng có quen một người tên Kiên (chưa rõ lai lịch) có nhờ cầm 2 va li qua Úc với tiền công là 40.000 đô la Úc (trị giá hiện tại hơn 600 triệu đồng) rồi giao cho một người tên Lợi (chưa rõ lai lịch).

Khi thực hiện hành vi phạm tội của mình Dũng bị phát hiện và bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Người phụ nữ đi chung là vợ của Dũng, qua quá trình điều tra không có cơ sở chứng minh là đồng phạm nên được trả tự do.

Xuân Duy