Chủ nhật, 03/03/2019 - 07:03

Vì sao người mẹ cho con rồi dựng chuyện bị bắt cóc?

Dân trí

Sau khi sinh con, chị T. lên trang facebook “Hội những người cho tặng con nuôi” tìm hiểu và thoả thuận với một cặp vợ chồng TP.HCM để cho con. Do không bàn bạc với người thân nên chị T. đã dựng “màn kịch” con gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc.

nhatro.jpg

Khu nhà trọ xảy ra vụ việc người mẹ trình báo con gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc.

Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin chính thức về việc tiếp nhận, giải quyết trình báo của chị Nguyễn Thị Bích T (22 tuổi, quê ở Hậu Giang) về việc con gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc. Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm (thị xã Thuận An) chỉ là việc cho nhận con nuôi.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, giữa năm 2018, chị T. mang thai và rời quê từ tỉnh Hậu Giang đến tỉnh Bình Dương để làm ăn và tạm trú tại phường Bình Nhâm. Đầu tháng 2/2019, chị T. sinh con, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể nuôi con nên chị T. có ý định cho con mình làm con nuôi.

Thực hiện ý định trên, chị T. lên trang facebook “Hội những người cho tặng con nuôi” tìm hiểu và thoả thuận với một cặp vợ chồng ở quận 8 (TP.HCM) để cho con.

mt2.jpg

Công an Bình Dương xác định không có việc bé gái bị mất tích. Do người mẹ cho con để người khác nuôi rồi dựng chuyện cháu bé bị bắt cóc gây hoang mang dư luận.

Ngày 1/3, như thỏa thuận, cặp vợ chồng trên đến nơi ở trọ của chị T. ở phường Bình Nhâm, (thị xã Thuận An) để nhận con và gửi cho chị T. 15 triệu đồng trang trải chi phí sinh con. Do không bàn bạc với gia đình việc cho con, để giải thích về việc vắng mặt của cháu bé, chị T. bỏ 2 triệu tại chỗ con nằm rồi dựng lên câu chuyện bé gái bị mất tích, gây hoang mang dư luận.

Ngay trong đêm ngày 1/3, Công an thị xã Thuận An đã xác minh rõ vụ việc và giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Trung Kiên