1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đồng Nai:

Vay tiền "nóng" lo đám cưới, cô gái bị nhóm thanh niên đòi nợ đánh hội đồng

Khoa Nam

(Dân trí) - Vay "tín dụng đen" để lo đám cưới, cô gái trẻ bị nhóm thanh niên tìm đến nhà đòi nợ rồi ra tay đánh hội đồng vì không trả nợ đúng hẹn.

Chiều 23/2, Công an xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cho biết đã tiếp nhận phản ánh của chị H.M. (sinh năm 1999, tạm trú xã Sông Trầu) về việc chị này bị một nhóm thanh niên đánh hội đồng tại nhà. 

Trước đó, theo trình báo của chị M., vào đầu năm 2019, vợ chồng chị có vay số tiền 50 triệu đồng của ông L. V. B. (ngụ Vĩnh Cửu) với lãi suất vay "nóng" để lo tổ chức đám cưới. 

Vay tiền nóng lo đám cưới, cô gái bị nhóm thanh niên đòi nợ đánh hội đồng - 1

Nhóm thanh niên đến đòi nợ và xảy ra ẩu đả với cô gái trẻ (ảnh cắt từ clip)

Sau đó, từ năm 2019 đến năm 2020, vợ chồng chị M. trả phần tiền lãi từ 20 nghìn tăng dần đến 150 nghìn/1 triệu đồng/tháng. Gần đây, ông B. yêu cầu vợ chồng chị M. phải trả hết số nợ cả gốc và lãi lên đến 100 triệu đồng vào thời điểm trước Tết. 

Dù đồng ý và đã cố gắng vay mượn, thậm chí bán cả xe nhưng vợ chồng chị M. vẫn chưa đủ tiền để trả nên ông B. đã gọi điện hối thúc. 

Đến tối 22/2, tại căn nhà vợ chồng chị M. thuê ở xuất hiện một nhóm thanh niên (khoảng 20-30 người) đi trên 4 chiếc ô tô kéo đến để đòi nợ. Vụ việc được camera an ninh của gia đình ghi lại. 

Sau khi chị M. nói: "Em hứa em sẽ trả", một thanh niên trong nhóm liền nói: "Em hứa 1 năm trời rồi". Sau đó, cả 2 bên xảy ra ẩu đả, cô gái bị nhóm thanh niên đánh hội đồng vào vùng bụng. 

Vay tiền nóng lo đám cưới, cô gái bị nhóm thanh niên đòi nợ đánh hội đồng - 2

Nhóm thanh niên truy đuổi chồng của nạn nhân (ảnh cắt từ clip)

Lúc này, chồng chị M. đi mua đồ ăn về thấy sự việc đã nhảy vào can ngăn và bị nhóm thanh niên truy đuổi nên người chồng phải bỏ chạy. 

Sau khi nhóm thanh niên rút đi, vợ chồng chị M. đã đến trình báo Công an xã Sông Trầu và Công an huyện Trảng Bom. Chị M. sau khi bị đánh có dấu hiệu chóng mặt và nôn từ tối 22/2 nên đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khám. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc cũng như truy xét nhóm đối tượng có liên quan.