1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đồng Nai

Vây bắt 15 quái xế tuổi teen "nẹt pô" xe, rú ga ầm ĩ, đuổi nhau trên đường

Khoa Nam

(Dân trí) - Các "quái xế" chỉ từ 14-18 tuổi thi nhau nẹt pô xe ầm ĩ, đuổi nhau, đánh võng lạng lách trên đường gây mất an ninh trật tự và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngày 28/1, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đang tiến hành tạm giữ 15 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi tụ tập đua xe trái phép. 

Trước đó, nhiều người dân sinh sống tại khu tái định cư xã Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch) phản ánh về một nhóm quái xế tuổi còn rất trẻ thường tụ tập vào ban đêm để đua xe, đánh võng, lạng lách gây nguy hiểm cho người đi đường. 

Khoảng 21h tối 27/1, đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Nhơn Trạch đã chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động của Bộ Công an tiến hành mật phục vây bắt nhóm quái xế đang tụ tập cổ vũ hành vi chạy xe đuổi nhau trên đường, nẹt pô, rú ga liên tục.

Vây bắt 15 quái xế tuổi teen nẹt pô xe, rú ga ầm ĩ, đuổi nhau trên đường - 1

Các quái xế tuổi teen tại cơ quan công an

Lực lượng chức năng đã vây bắt thành công 15 thanh thiếu niên, lập biên bản tạm giữ 15 xe máy các loại với các hành vi vi phạm như tụ tập để cổ vũ hành vi chạy đuổi nhau trên đường, bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, không có gương chiếu hậu, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có giấy phép lái xe. 

Trong đó, có 3 trường hợp có độ tuổi từ 14-16 tuổi, 3 trường hợp từ 16 đến dưới 18 tuổi và 9 trường hợp trên 18 tuổi. Các đối tượng chủ yếu thường trú tại xã Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch) và các tỉnh miền tây. 

Hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành phân loại, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.