Vào nhà xin nước uống rồi lấy dao trộm xe máy của chủ nhà

(Dân trí) - Sau khi vào nhà người dân xin nước uống, Hiếu đi xuống nhà bếp lấy 2 con dao, rồi ra sân trộm cắp chiếc xe máy của chủ nhà.

Vào nhà xin nước uống rồi lấy dao trộm xe máy của chủ nhà - 1

Đối tượng Phan Duy Hiếu. (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Duy Hiếu (45 tuổi, trú xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên) để điều tra về tội cướp và trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, đêm 26/5, sau khi sử dụng ma túy đá, Hiếu bị “ngáo đá” rồi cầm hai tay 2 viên gạch đi quanh xã Hưng Lợi.

Sau đó, Hiếu vào nhà người dân xin nước để uống rồi đi xuống nhà bếp lấy hai con dao rồi ra sân trộm cắp chiếc xe máy của chủ nhà.

Khi bị gia đình phát hiện Hiếu lấy xe máy người dân đã tri hô và đuổi theo thì Hiếu vứt lại xe máy, bỏ chạy.

Khi chạy đến bờ đê bên bờ sông Lam, Hiếu thấy một nhóm thanh niên đang dừng xe máy ở đây để ngồi hóng mát nên đã tới nổ máy một chiếc xe để chiếm đoạt. Bị nhóm thanh niên phát hiện, Hiếu vung dao đe dọa, rượt đuổi đòi chém những người này.

Chưa dừng lại đó, Hiếu còn cầm dao đi trộm xe máy mang BKS 37N1-510.59 của chị Nguyễn Thị Vân trú ở xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

Nhận được trình báo của các nạn nhân, công an huyện Hưng Nguyên đã vào cuộc điều tra, bắt giữ được Hiếu khi đang lẩn trốn ở nhà người thân.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai sử dụng ma túy đá nên liên tưởng đến việc có người đi theo "truy sát" nên đã lấy dao và xe máy của người khác làm phương tiện.

Nguyễn Tú

Đang được quan tâm