Thứ hai, 07/09/2015 - 15:12

Hà Nội:

Vào khách sạn với “phi công trẻ”, bị thám tử “dỏm” tống tiền

Dân trí

Phát hiện bà Hòa vào khách sạn với người tình kém nhiều tuổi, Hiếu theo dõi, tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình bà này. Biết bà Hòa giàu có, Hiếu đe dọa sẽ cho chồng con bà Hòa biết sự việc, ép bà này phải nộp cho Hiếu 40 triệu đồng.

Ngày 7/9, Công an quận Hà Đông cho biết đang tạm giữ hình sự Chu Xuân Hiếu (SN 1980, ở Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, ngày 31/8, Chu Xuân Hiếu bị cảnh sát bắt quả tang khi đang nhận 20 triệu đồng từ một người phụ nữ trung niên nhằm giấu kín chuyện ngoại tình của bà này.

cuong-doat-07092015-1441605503608
Đối tượng Chu Xuân Hiếu.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Chu Xuân Hiếu từng có 1 tiền án về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Thiếu tiền ăn tiêu, Hiếu này sinh ý định tống tiền các đôi nam nữ có quan hệ bất chính.

Hàng ngày, Hiếu đi xe máy lượn lờ các khu phố có nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhằm tìm những đôi nam nữ vào thuê phòng có dấu hiệu lén lút, sợ bị phát hiện. Chiều 29/8, Hiếu phát hiện chiếc xe ô tô đỗ trước cửa một khách sạn ở quận Cầu Giấy, che biển kiểm soát. Nghi ngờ chủ phương tiện có hành vi mờ ám, Hiếu đã bí mật theo dõi.

Ngay khi tài xế là một phụ nữ trung niên lái xe chở người tình kém nhiều tuổi đi, Hiều điều khiển xe máy bám theo. Sau khi “phi công trẻ” xuống xe, người phụ nữ lái xe về một bãi gửi xe ở quận Hà Đông.

Hôm sau, Hiếu quay lại bãi gửi xe, dò hỏi tên tuổi, hoàn cảnh gia đình của người phụ nữ trên. Biết được người phụ nữ này tên Hòa, gia đình có điều kiện, Hiếu đã nảy sinh ý định đe dọa, chiếm đoạt tài sản.

Ngay chiều hôm đó, khi bà Hòa đi làm về, vừa xuống xe, Hiếu đến gần, rỉ tai rằng có người thuê Hiếu theo dõi bà Hòa. Hiếu nói phát hiện bà Hòa cùng “phi công trẻ” vào khách sạn ở quận Cầu Giấy và đe dọa sẽ cho chồng con bà này biết.

Lo sợ, bà Hòa móc ví đưa cho Hiếu 5 triệu đồng nhưng Hiếu chê ít và ra giá 40 triệu đồng. Bà Hòa lột sạch ví đưa cho Hiếu 20 triệu đồng, hẹn hôm sau sẽ đưa nốt.

Ngày 31/8, Hiếu đang nhận 20 triệu đồng từ bà Hòa thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tiến Nguyên