Nghệ An:

Uống rượu say quấy rối nhà bạn gái cũ, đánh công an xã nhập viện

(Dân trí) - Uống rượu say bí tỉ, sẵn có mâu thuẫn từ trước nên Dũng tìm đến nhà bạn gái cũ để gây chuyện và quậy phá. Khi được mời lên công an xã để làm việc, Dũng đã xông vào hành hung một công an xã khiến nhập viện điều trị.

Chiều ngày 12/2, thượng tá Cao Tiến Mai, trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Hoàng Tiến Dũng (SN 1984, trú tại tổ 59, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Đối tượng Hoàng Tiến Dũng tại cơ quan công an huyện Nam Đàn
Đối tượng Hoàng Tiến Dũng tại cơ quan công an huyện Nam Đàn

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 6/2, sau khi uống rượu say, do có mâu thuẫn với gia đình ông T. (trú tại xóm 8, xã Nam Lĩnh, Nam Đàn) - nhà bạn gái cũ của Dũng nên y đến để gây rối. Được mọi người can ngăn, Dũng bỏ về nhà. Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi thì một lúc sau Dũng quay trở lại, dùng gạch đá ném vào nhà ông T.

Ngay sau đó, gia đình ông T. đã gọi điện cho công an xã Nam Lĩnh để nhờ được giúp đỡ. Khi lực lượng công an xã đến hiện trường, Dũng còn chửi bới, không hợp tác làm việc với tổ công tác.

Đến 13h30 ngày 6/2, Dũng được hai người bạn chở lên trụ sở ủy ban xã để làm việc. Tuy nhiên, khi ông Lê Thanh Hải (SN 1972 - công an thường trực xã Nam Lĩnh) lập biên bản vụ việc, lấy lời khai thì Dũng chửi, xông vào đánh ông Hải rồi bỏ chạy. Mặc dù bị đánh bất ngờ nhưng ông Hải vẫn tiếp tục đuổi theo thì bị Dũng quay lại đấm túi bụi vào đầu, mặt, ngực khiến ông bị thương nặng.

Sau đó, tổ công tác Công an xã Nam Lĩnh có mặt khống chế đối tượng Dũng đồng thời đưa ông Hải đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn. Công an huyện Nam Đàn đã tiến hành điều tra và bắt khẩn cấp Dũng.

Trong một diễn biến khác, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cũng đã ra quyết định khởi tố hai vụ án cùng một tội danh chống người thi hành công vụ, khởi tố hai bị can Nguyễn Doãn Bắc (SN 1990, trú tại xóm 6, xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương) và Nguyễn Văn Việt (SN 1990, trú tại xã Hiến Sơn, Đô Lương) tội đâm trọng thương hai công an viên.

Đêm ngày 30/1 (30 tết) tại xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, hàng chục thanh niên xóm 6 kéo đến gây chiến với nhóm thanh niên xóm 8. Nhận tin báo, anh Nguyễn Hữu Bình (28 tuổi, công an viên xã Ngọc Sơn) đến hiện trường tại xóm 8.

Bị can Nguyễn Doãn Bắc tại cơ quan công công an huyện Đô Lương 
Bị can Nguyễn Doãn Bắc tại cơ quan công công an huyện Đô Lương 

Thấy thanh niên hai xóm đang hỗn chiến,anh Bình và anh Lê Văn Thanh (trú tại xóm 1) vào can ngăn. Anh Bình bị Nguyễn Doãn Bắc (24 tuổi, trú tại xóm 6) rút dao đâm một nhát ngay cổ và một nhát sau lưng, lưng xuyên phổi khiến anh Bình trọng thương. Trong cuộc ẩu đả, một thanh niên tên Hoàng Văn Hợi (trú tại xóm 8) cũng rút dao đâm anh Thanh nhưng rất may anh Thanh chỉ bị thương nhẹ.

Vụ hỗn chiến thứ hai xảy ra ngày 4/2, tại xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương) khi hai nhóm thanh niên đánh nhau vì mâu thuẫn cá nhân. Biết tin, anh Phạm Văn Ngoãn, công an viên xã đến hiện trường. Khi anh Ngoãn vừa vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Việt (24 tuổi) rút dao chém một nhát chém sâu vào cổ tay trái phải cấp cứu tại bệnh viện.

Doãn Hòa - Nguyễn Duy