Quảng Nam

Tung clip xuyên tạc, bêu xấu Công an phường

Hơn hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video “Công an phường Minh An bắt người vô cớ”, gây xôn xao dư luận. Đoạn video trên dài 1 phút 6 giây, được quay trước trụ sở Công an phường Minh An (TP Hội An, Quảng Nam) với cảnh một đối tượng ẩu đả, chống đối các chiến sĩ Công an mặc sắc phục.

Đoạn video trên đã thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn lượt xem. Thậm chí nhiều người còn dùng những lời lẽ xấu để đánh giá lực lượng chức năng, gây tổn hại đến uy tín và hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an trong mắt người dân.

Liên quan đến vụ việc, sáng 21-4, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, cho biết, đã điều tra làm rõ về động cơ bôi xấu lực lượng Công an của đối tượng tung video lên mạng xã hội, phán ảnh sai sự thật…

Theo đó, khoảng 11h ngày 18-4-2016, Công an phường Minh An đang giải quyết một vụ đánh nhau, rồi tung tin là bắt cóc trẻ em trên địa bàn, nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập phía trước cổng Công an phường để theo dõi. Lúc này đối tượng Nguyễn Minh Hoàng (SN 1987, trú khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu , TP Hội An) đi ngang qua có lời nói thô tục, chửi cán bộ chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ. Một lát sau, Hoàng tiếp tục quay đầu xe lại chỗ các chiến sĩ Công an rồi tiếp tục văng tục và kích động gây rối.

Thấy đối tượng đi xe không biển số, lại có hành động quá khích nên cán bộ chiến sĩ Công an phường Minh An đã tiến hành kiểm tra giấy tờ xe. Hoàng không xuất trình được giấy tờ mà có hành vi chống đối, đòi đốt xe trước trụ sở. Ngay lập tức, các chiến sĩ Công an phường đã khẩn trương đã áp giải đưa đối tượng vào trụ sở để làm việc.

Tại đây, Hoàng vẫn tiếp tục có lời nói cử chỉ gây mất trật tự, không hợp tác với cơ quan Công an. Khi có người nhà đến thì đối tượng mới chấp nhận làm việc với lực lượng chức năng, sau đó thì được đưa về.

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc thì đối tượng Nguyễn Minh Hoàng đã dùng một đoạn clip đưa lên trang mạng xã hội facebook có nội dung vu khống đồng chí Lê Công Khánh, Trưởng Công an phường Minh An, bắt người vô cớ…

“Hiện chúng tôi đang điều tra xác định chủ nhân của đoạn video trên, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm khắc hành vi bêu xấu lực lượng Công an của đối tượng Hoàng theo quy định của pháp luật”, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ khẳng định.

Theo Hà Ngọc

Công an nhân dân