1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tuấn "Saker": Từ "huyền thoại giới trẻ" đến bị bắt vì tàng trữ ma túy

Hải Nam

(Dân trí) - Tuấn nổi tiếng khi là người sáng lập Mitdot Family - kênh bản tin radio hài nổi tiếng trong thế hệ 8X, 9X đời đầu.

Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đang tạm giữ hình sự Trương Ngọc Hà Tuấn (38 tuổi, ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trương Ngọc Hà Tuấn còn có biệt danh là Tuấn "Saker", được biết đến là một Vlogger, TikToker, người truyền cảm hứng. Đặc biệt, vài năm trở lại đây, Tuấn "Saker" còn là giám đốc một bộ phận của Công ty Cổ phần Beat Việt Nam. Công ty này quản lý một trang Fanpage Facebook có hơn 3 triệu người theo dõi.

Hà Tuấn nổi tiếng từ những năm 2000, khi là người sáng lập Mitdot Family - kênh bản tin radio hài và sau đó phát triển kênh nội dung này trở nên nổi tiếng trong thế hệ 8X, 9X đời đầu.

Tuấn Saker: Từ huyền thoại giới trẻ đến bị bắt vì tàng trữ ma túy - 1

Tuấn "Saker" (Ảnh: S.T.).

Từ đó, Tuấn "Saker" được coi như người truyền cảm hứng, "lá cờ đầu" trong lĩnh vực truyền thông, mạng xã hội.

Sau khi tạm dừng sản xuất nội dung trên cho Mitdot Family, Tuấn "Saker" làm quản lý truyền thông của một trang thông tin điện tử tổng hợp có tiếng, đồng thời là admin của trang Facebook Beatvn. Bên cạnh đó, Tuấn còn sở hữu cho riêng mình một trang TikTok có gần 30.000 người theo dõi và một trang YouTube có hơn 20.000 tài khoản theo dõi.

Một video trên TikTok do Tuấn "Saker" tự quay có nội dung thể hiện việc người đàn ông này sử dụng cần sa.

Trước đó, ngày 24/1, Công an thị xã Sa Pa phát hiện phòng nghỉ số 704, khách sạn Pao's (ở phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa) có biểu hiện nghi vấn.

Tuấn Saker: Từ huyền thoại giới trẻ đến bị bắt vì tàng trữ ma túy - 2

Cảnh sát lấy lời khai Tuấn "Saker". (Ảnh: Thanh Tuấn).

Kiểm tra bất ngờ, tổ công tác bắt quả tang Tuấn đang tàng trữ trái phép gần 30 gram ma túy các loại: MDMA, ketamine, cần sa và ma túy tổng hợp. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ tang vật và đưa Tuấn "Saker" về trụ sở để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn "Saker" cho biết đối tượng từ Hà Nội đi Sa Pa để thuê phòng nghỉ. Số ma túy trên được nghi phạm đem từ Hà Nội đi Sa Pa. Công an thị xã Sa Pa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trương Ngọc Hà Tuấn.

Theo dõi vụ việc, luật sư Đặng Văn Cường cho biết, với hành vi tàng trữ trái phép gần 30 gram ma túy thì Tuấn "Saker" sẽ phải đối mặt với khung hình phạt 5 - 10 năm tù, theo quy định tại khoản 2, Điều 249 Bộ Luật Hình sự.